Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)

Go down 
Tác giảThông điệp
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:19 pm

Thiếu Lâm


[Nguồn gốc môn phái]

Bồ Đề bổn vô thụ
Minh kính diệc phi đài
Bản lai vô nhất vật
Hà xứ nhạ trần ai.

Lược dịch:

Bồ Đề không phải cây
Gương sáng cần chi đài
Bản chất là hư không
Lo chi bám bụi trần.


Nhắc đến Thiếu Lâm Tự tất cả người trong giang hồ đều hiểu đó là ngôi chùa nổi tiếng nhất Trung Nguyên, thánh địa của Phật giáo. Từ Đường, Tống đến nay, Phật giáo phát triển, cũng có rất nhiều người ngưỡng mộ danh tiếng, trần duyên chưa dứt, được lưu lại trong chùa làm đệ tử tục gia.

Vì võ công trong thiên hạ đều bắt nguồn từ Thiếu Lâm, nên đệ tử tục gia của Thiếu Lâm đều luyện võ công. Thiếu Lâm xuất cao thủ là điều mà thời đại nào cũng có. Thời kỳ hưng thịnh nhất đệ tử Thiếu Lâm cả tăng và tục gia lên đến hơn nghìn người, có thể coi là môn phái lớn nhất trong võ lâm đứng ngang hàng với Cái Bang về số lượng đệ tử.

[Bản đồ]

[Đặc điểm chiến đấu]

Võ công Thiếu Lâm căn bản rất thâm hậu, Kim chung trảo và Thiết bố sam trong truyền thuyết làm cho đệ tử Thiếu Lâm đứng đầu thiên hạ về công phu ngoại gia, mình đồng da sắt, rất khó bị đối thủ đánh bại. Khi đệ tử Thiếu Lâm tấn công đối thủ, sẽ kết hợp đồng thời công lực ngoại gia và công lực huyền gia tạo nên uy lực khủng khiếp.

Khi đệ tử Thiếu Lâm chiến đấu bên cạnh đệ tử các danh môn chính phái, họ có thể liều mình vì nghĩa, yểm trợ đồng bạn, đồng thời bảo vệ chính mình. Đối với đồng đạo, đệ tử Thiếu Lâm luôn khiêm nhường, nhưng khi họ sử dụng tuyệt học Thiếu Lâm, có thể làm đứt gân cốt đối thủ, thậm chí phế bỏ võ công đối thủ. Vì vậy đệ tử Thiếu Lâm luôn là đối thủ đáng sợ cũng như đáng kính nhất.

[Đặc điểm môn phái]

Khai quang: Thánh vật Phật pháp, sau khi được con người cải tạo sẽ có Phật tính, được gọi là Khai quang. Thiếu Lâm có một môn tuyệt học dược lý, những viên nhỏ mang dược tính, có hiệu quả tức thì, phương pháp này theo lý luận trung y hồi đó là không thể. Môn tuyệt học này được đệ tử tục gia truyền bá rộng rãi. Vừa có thể trị bệnh cứu người, vừa có thể hạ được đối thủ trước khi giao đấu. Những viên thuốc nhỏ này sáng lấp lánh, giống viên Xá lợi của các nhà sư khi viên tịch, vì vậy võ lâm gọi nhầm là “Xá lợi Khai quang”.

Phật pháp: Nếu không nhờ có Phật pháp thâm hậu, bảy mươi hai tuyệt kỹ Thiếu Lâm không thể lớn mạnh đến vậy. Bởi vì tuyệt học đa số đều cần phải có ý chí kiên định và sự nắm bắt đúng mực, cho nên đệ tử tục gia để Khai quang tuyệt học, cũng tĩnh tâm tu hành Phật học, hy vọng tu luyện võ học thành tài.

Phục hổ: Thiếu Lâm phục hổ không phải là chuyện tự nhiên mà có, núi Trung Nguyên rất nhiều ác hổ, các nhà sư Thiếu Lâm thường hay giúp người dân hàng phục hổ trừ hại. Tuy nhiên người xuất gia không sát sinh, lại sợ hổ chạy ra ngoài làm hại bách tính, cho nên đa số hổ bắt được đều gửi nuôi ở chỗ các đệ tử tục gia. Sau này đệ tử tục gia có người huấn luyện hổ để cưỡi, rất oai phong. Tuy nhiên hoà thượng Thiếu Lâm không bao giờ cưỡi hổ.

[Thiếu Lâm Cổ Tự]

Trong chùa Thiếu lâm có một kỳ quan lớn là Tháp lâm, đó là nơi cúng dâng xá lợi sau khi các vị sư nổi tiếng viên tịch. Tuy nhiên các nhân tố ảnh hưởng tới sự yên tĩnh của Tháp lâm rất nhiều, vì vậy đệ tử tục gia thường phải đảm nhận nhiệm vụ canh giữ Tháp lâm.

Một kỳ quan khác của Thiếu Lâm là Mộc nhân hạng, trong Mộc nhân hạng thực chất là những con rối bằng gỗ, dùng cho các hoà thượng luyện tập võ công.
Tuy nhiên gần đây trên giang hồ xuất hiện rất nhiều các loại con rối khác, không phải từ Thiếu lâm, những con rối này cơ thể cao lớn, không sợ đao kiếm, tạo thành mối hiểm lớn cho người dân. Trong võ lâm đều nghi ngờ Thiếu Lâm có ý đồ không tốt. Trên thực tế, gần đây những con rối mộc nhân, đồng nhân trong chùa Thiếu Lâm cũng có những biểu hiện bất thường, khiến các nhà sư Thiếu Lâm không dám lên tiếng thanh minh.

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:21 pm

Thiếu Lâm thất thập nhị huyền công:

1.Thiết tý công (cánh tay sắt): Khởi đầu dùng cánh tay đập vào các gốc cây, sau tăng lên đập vào đá. Phải có thuốc ngâm tẩm đặc biệt để tập.
2.Bài đả công
3.Thiết tảo công hay Thiết tảo trửu (chổi sắt quét): Luyện chân với các đòn cước quét (tảo địa). Khởi đầu bằng đứng Trung bình tấn, sau luyện quét vào các gốc cây.
4.Túc xạ công (bắn bằng chân)
5.Cước thích công
6.Đồng sa chưởng, còn gọi là Trúc diệp thủ (tay lá trúc) hay Trúc diệp chưởng, gần giống Thiết sa chưởng.
7.Xà hành thuật
8.Ðề thiên cân (nhấc ngàn cân), hay Thiên cân trụy: Trụ tấn nâng vật nặng. Luyện từ thế Trung bình tấn, hai tay nâng vật nặng lên trời giống như nâng tạ.
9.La hán công (công phu La Hán)
10.Thiết đầu công (đầu sắt), còn gọi là Thạch đầu công (đầu đá): Luyện húc đầu vào vật cứng.
11.Tứ đoạn công (bốn đoạn)
12.Thiết bố sam công (áo giáp sắt): Luyện vai, ngực, lưng cho thành cứng như sắt, không luyện bụng. Khởi luyện bằng cách xoa toàn thân, nằm trên vật cứng. Sau tăng lên bằng các bài tập phi lưng, ngực, vai v.v. lên cát. Tương truyền công phu này do một thiền sư Tây Tạng truyền cho Thiếu Lâm tự và rất được ngưỡng mộ.
13.Song tỏa công (hai khóa)
14.Thượng quán công (quán là cái hũ): Phép luyện huyền lực (lực treo) và sức nắm của cánh tay. Xỏ hũ vào một cái cây. hai tay để ngang nắm hai đầu cây xách hũ đựng vật nặng. Nhiều khi môn đồ còn bị cắm dao bên sườn để luyện không cho hạ tay xuống khi mỏi.
15.Thạch tỏa công (khóa đá)
16.Thiết châu đại hay Thiết đới công: Cách luyện lực ở nách, dùng để quăng quật đối thủ.
17.Thiên cân sạp (cánh cổng ngàn cân), gần tương tự Đề thiên cân.
18.Tiên kình pháp (kình lực roi)
19.Phân thủy công (rẽ nước): Luyện sức hai tay rẽ. Thường dùng cây mây, cây song loại lớn đóng thành màn, sau đó dùng hai tay vẹt sang hai bên.
20.Ngọc đới công (thắt lưng ngọc), còn gọi là Càn khôn khuyên: Công phu chuyên luyện cho hai cánh tay có sức mạnh xiết vòng lại, có thể ôm xiết người đến gãy xương mà chết. Thường luyện bằng cách ôm xiết khối đá nặng hình trụ.
21.Ưng dực công (cánh ưng): Là công phu dùng cùi chỏ hạ thủ, thuộc loại ngạnh công. Treo hai bao cát hai bên tăng dần độ nặng, luyện đánh chỏ ngang.
22.Khiêu việt pháp
23.Bá Vương trửu (khuỷu tay Bá Vương): Cũng luyện cùi chỏ như Ưng dực công nhưng khác về cách luyện, nằm sấp hoặc ngửa chống chỏ xuống, người nhô lên hạ xuống. Sau có thể đặt thêm vật nặng lên người để tập.
24.Nhất chỉ kim cương pháp (một ngón tay), còn gọi là Nhất dương chỉ: Gần giống Nhất chỉ thiền, nhưng Nhất chỉ thiền thiên về âm công, phóng ngón tay đả thương địch từ xa, còn Nhất chỉ kim cương pháp thiên về luyện dương cương.
25.Bạt đinh công (nhổ đinh): Luyện chỉ lực.
26.Nhất chỉ thiền công (phóng một ngón tay): Là loại âm công cực độc. Người luyện thành thì khi phát ngón tay chưa tới mà địch thủ đã bị thương, ở cấp thấp thì ngón tay cứng như dùi sắt.
27.Thạch trang công (tấn vững như đá): đứng Trung bình tấn càng lâu càng tốt, sau luyện trên cọc (mai hoa trang).
28.Kim chung trảo (chuông vàng úp)
29.Thiết ngưu công (trâu sắt): Đặt vật nặng trước bụng, nằm ngửa để luyện cứng bụng.
30.Toàn phong chưởng
31.Ngọa hổ công (hổ nằm): Công phu dương lực chuyên luyện đầu ngón tay và cả đầu ngón chân theo cách chống các ngón tay chân hít đất. Có thể đặt vật nặng lên lưng để tập.
32.Bạt sơn công (bạt núi): Thuộc loại công phu dương kình. Luyện bằng cách dùng các ngón tay nhấc trụ cây chôn dưới đất.
33.Kim long thủ (còn gọi là Hợp bàn chưởng): Luyện sức mạnh bàn tay có thể làm tan sắt đá bằng cách xoa hai đầu bó đũa tre, tập tuần tự đến khi xoa nhẹ cái thì bó đũa nát ra, sau đó xoa đũa sắt.
34.Thôi sơn công (Thôi sơn chưởng): Công phu luyện lực phát kình tại chưởng tâm (giữa lòng bàn tay) và cổ tay tương tự Phùng chỉ công. Luyện bằng cách đặt tay đẩy khối đá nặng trên mặt bàn.
35.Thích mộc trang (còn gọi là Thích trang công)
36.Ưng trảo công (vuốt ưng, luyện các ngón)
37.Trảm ma kiếm
38.Huyền không quyền
39.Kim sa chưởng, Châu sa chưởng, còn gọi là Hồng sa thủ: Thuộc loại âm công tối độc, đứng hàng đầu trong các loại âm công. Khi phát chưởng không cần chạm tay địch thủ đã bị thương trí mạng. Luyện bằng cách xoa cát trong chậu vuốt lên, sau nâng dần độ khó bằng mạt sắt và bi nhỏ.
40.Thiết sa chưởng (chưởng sắt), loại công phu chuyên luyện chưởng thịnh hành trong Thiếu Lâm Bắc phái chính tông.
41.Phi hành công (đi như bay), còn gọi là Dạ hành thuật: thuật đi đêm, một loại khinh công. Yêu cầu tập cả sự nhanh nhạy và luyện mắt tinh tường.
42.Thương đao bất nhập pháp (thương đao chẳng vào), còn gọi là Không thủ nhập bạch nhẫn (tay không vào rừng đao): luyện mắt thật nhanh nhạy bằng cách đếm nhanh các vật, sau đó luyện chạy trong rừng tre và chạy giữa vài chục người cầm binh khí tấn công. Tương truyền do Trần thị thuộc đời Tống ở đất Trân Châu sáng chế.
43.Ngũ độc truy sa chưởng (còn gọi là Ngũ độc thủ)
44.Phi đảm tẩu pháp
45.Nhất tuyến xuyên (xuyên một đường)
46.Thoán tung thuật (nhảy ngược)
47.Kim sản chỉ: Luyện chỉ lực.
48.Yết Ðế công (nhào lộn kiểu Yết Ðế)
49.Mai hoa trang (cọc hoa mai), còn gọi là Mai hoa thung: Chuyên luyện tấn pháp và bộ pháp trên các cọc đóng thành 5 cái một thành hình hoa mai. Tăng dần chiều cao của cọc và độ khó của bài bằng cách thi đấu, biểu diễn quyền và binh khí trên cọc.
50.Niêm hoa công (hái hoa): Luyện dương lực ở hai đầu ngón tay để bấu, véo, điểm. Luyện bằng cách hai ngón tay vê các hạt đậu tiến tới hạt cát, sắt. Khi vê bi sắt mà làm méo, bẹp là đại thành.
51.Ðường lang trảo (trảo bọ ngựa) hay Đường lang quyền
52.Bao bản công hay Bao thụ công (ôm cây): Luyện sức xiết của vòng tay.
53.Thiểm chiến pháp, hay Phi thiềm tẩu bích (bay trên mái, chạy trên vách):Thuật luyện chạy nhanh, nhảy cao, thân nhẹ
54.Kim đao hoàn chưởng công: Luyện lực cạnh bàn tay.
55.Khinh thân thuật (thân nhẹ) hay Khinh thân công: Luyện chạy nhanh, thân thể nhẹ nhàng. Luyện ban đầu bằng cách chạy trên thành chum đựng nước, sau bỏ nước dần dần. Cuối cùng chạy trên nền cát cho đến khi linh hoạt đến mức cát không bị tung lên, chân không dể lại dấu.
56.Thiết tất công (gối sắt), còn gọi là Thiết tất cái: Phép luyện đầu gối cứng như sắt thép. Tập bằng cách dùng quyền đấm vào hai đầu gối khi ngồi xếp bằng. Sau tăng lên dùng sức của búa.
57.Lục địa phi hành thuật
58.Xuyên liên công (xuyên rèm): Công phu gần giống Phi thiềm tẩu bích. Công phu này mô phỏng động tác chim yến bay qua màn cửa, dùng để nhảy qua chướng ngại vật, nhiều môn sinh Sơn Đông mãi võ chuyên biểu diễn nhảy chui qua vòng lửa hay vòng gắn dao nhọn, chính là công phu này.
59.Lăng lý toản (nhào lộn).
60.Ðiểm thạch công (luyện tay điểm vào đá): Loại dương công chuyên luyện đầu ngón tay để đánh điểm vào thân thể đối thủ rất nguy hiểm, thuộc hàng tử thủ nhưng khác với Nhất chỉ thiền (Nhất dương chỉ) là loại âm công tác xạ từ xa. Dùng đầu ngón tay điểm vào tường đá để tập.
61.Tỳ bà công (gảy đàn tỳ bà), còn gọi là Đàn chỉ thần công: Luyện búng ngón tay như búng dây đàn. Phải ngâm thang thuốc đặc biệt trộn vào bao cát để tập. Khi tập thành ngón tay trở nên đen huyền do thấm thuốc.
62.Nhu cốt công (xương mềm): Luyện cho toàn thân nhu nhuyễn, các khớp xương thông hoạt, tránh sự cứng nhắc. Khởi luyện bằng cách hất chân các hướng, kế đến luyện Triều thiên đăng tức đưa chân tới trước ngực rồi ôm sát vô ngực trong khi chân kia vẫn đứng thẳng, sau đó luyện eo bằng cách tư thế uốn, gập.
63.Bích hổ du tường thuật (thằn lằn leo tường), còn gọi là Bà tường công: Là loại công phu chuyên bò sát mặt tường thẳng đứng mà đi lên.
64.Môn đang công (luyện hạ bộ): luyện sức chịu đựng của những đòn tấn công vào hạ bộ, hay Liễu âm công (thu hạ bộ vào ổ bụng để tránh bị tấn công).
65.Phân đằng thuật hay Phân đằng công (lật lăng): Luyện khinh thân (thân nhẹ) để có thể lên xuống bất cứ chỗ nào, cách luyện có thể bao hàm cả những kỹ năng nhào lộn.
66.Bố đại công: Không liên quan gì đến khái niệm túi vải (bố đại), đây là công phu chuyên luyện bụng.
67.Cáp mô công hay Hà mô công (ếch)
68.Thiên tảng chỉ công
69.Ðàn tử quyền (quyền bật): Luyện công bằng cách gõ đầu khớp xương thứ hai, khi bàn tay nắm lại, vào các vật cứng như tường đá.
70.Tỏa chỉ công (tay như móc khóa, khóa ngón): Luyện ngón tay nhưng không giống với công phu Điểm thạch hay Long trảo, mà tập khóa, bấu các đầu ngón tay vào nhau dùng để bấu, véo đối thủ.
71.Truy phong chưởng công
72.Nhuyễn huyền công

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:22 pm

1> Sơ lược Thiếu Lâm phái:
Trích dẫn nội dung:
Võ công Thiếu Lâm căn bản rất thâm hậu, Kim Chung Trảo và Thiết Bố Sam cùng với Kim Cương Bất Hoại Thể làm cho đệ tử Thiếu Lâm đứng đầu thiên hạ về công phu ngoại gia, mình đồng da sắt, rất khó bị đối thủ đánh bại. Khi đệ tử Thiếu Lâm tấn công đối thủ, sẽ kết hợp đồng thời công lực ngoại gia và công lực huyền gia tạo nên uy lực khủng khiếp.
- Là phái đánh ngoại công - tanker chính hiệu, không pha tạp.
- Mạnh về ngoại lực, thể lực, yếu về nội lực, hơi yếu về thân pháp.
- Vũ khí: Trường đao, thương, phủ.

2> Về các bộ kinh (Skill):
- Kim Cương Kinh: Bộ kinh quan trọng khi luyện lv, cũng góp phần ko nhỏ khi pk. Bộ này gồm: Phục Hổ Quyền là "chiêu thức kỹ"; Kim Cương Phục Ma Khuyên là đòn đánh tỏa duy nhất của Thiếu Lâm, uy lực rất mạnh; Di Lặc Hộ Thân là chiêu tăng thể lực, giúp cho Thiếu Lâm vang danh trâu máu nhất thiên hạ.
- Pháp Hoa Kinh: Bộ Kinh cần thiết trong pk, với các chiêu thức đáng chú ý nhất là Nhất Vĩ Độ Giang, tăng speed; Niêm Hoa Chỉ: cắt chiêu của đối phương.
- Đại Quang Minh Kinh: Tuyệt chiêu Sư Tử Hống, cực kỳ quan trọng khi train lv trong pt. Lễ Kính Như Lai giúp phản đòn.
- Đạt Ma Tâm Kinh: Theo mình bộ này là quan trọng nhất trong 6 bộ. Với Kim Chung Trảo tăng def, Thiết Bố Sam chống tất cả các thuộc tính huyền, hỏa, băng, độc; Bách Vô Cấm Kỵ giúp mình miến dịch với mọi trạng thái không tốt; cuối cùng là Ma Kha Vô Lượng, skill có dam khá to, cực kỳ hữu ích trong tấn công.
- Long Thụ Tâm Kinh: Bộ kinh hỗ trợ tấn công, tăng dam đối với vk đao - thương, với các skill: Nhất Phách Lưỡng Tản - dam to, Khí Quán Trường Hồng: tăng tỷ lệ crit (hội tâm).
- Thích Ca Kinh: Bộ cuối, đáng chú ý nhất là Như Lai Thần Chưởng (huyền công) và Kim Cương Bất Hoại Thể (giảm 1/2 dam của đối phương).
(*) Xin nói thêm 1 tý về skill "Lãng nhân": Thiếu Lâm cần học 2 skill sơ cấp quan trọng, đó là skill Nội công hộ thể của Tinh Túc (190 nội thủ), và Ẩn Độn Sơ Cấp của Thiên Sơn (tàng hình 5s). Hai chiêu này sẽ rất hữu ích trong PvP.
3> Cách tăng điểm: Điểm ngũ khí thì dưới lv 30 tự phân phối nên mình chưa cần quan tâm. Vấn đề là cách tăng điểm tâm pháp. Tăng tâm pháp bắt đầu từ lv 20. Theo mình nên chú trọng nhất vào quyển Đạt Ma Tâm Kinh. Đến lv 25 bạn phải max tâm pháp quyển này (tâm pháp 30 học được Thiết Bố Sam). Thứ hai là Kim Cang Kinh: lv 25 cũng nên đạt tâm pháp khoảng 25. Tâm pháp của Thích Ca Kinh tăng đến 20 để lấy Như Lai Thần Chưởng, sau đó tùy xem có giàu exp thì tăng thêm. Trong 30 lv đầu thì bộ Long Thụ chỉ tăng đến 20 (bộ này tăng tốn ít exp lấy Nhất Vĩ Độ Giang, hoặc là chưa tăng cũng được. Đến lv 30 tăng tâm pháp Đại Quang Minh Kinh lên 20 lấy tuyệt chiêu Sư Tử Hống. Nói chung trong khoảng lv từ 20 - 30 bạn sẽ phải chấp nhận lên lv chậm lại, nhưng bù lại sau đó, việc train lv là tương đối dẽ dàng.

4> Pet: Thiếu Lâm thích hợp với pet đánh nội công. Có lẽ trong những lv đầu bạn nên dùng vẹt. Nuôi vẹt có 2 lựa chọn: Bắt vẹt trưởng thành (không phải nuôi nhưng điểm ngũ khí thường build rất tệ) hay là bắt vẹt con để nuôi (mất thời gian nhưng bạn có thể build đc điểm theo ý mình -> sau này cực khỏe). Khi bắt vẹt cần chú ý các điểm sau:
+ Skill: Cần skill thống kích là được. Nhưng nhất thiết phải có skill này. Dam to lắm.
+ Điểm tư chất: cần tư chất nội lực > 1k2, tư chất thể lực, trí lực và thân pháp > 1k.
+ Nếu là vẹt trưởng thành (khoảng lv 23 - 28) thì cần chọn con nào có điểm nội lực cao (ít nhất là 90), điểm thể lực, thân pháp ít nhất là 70.
Nếu được bạn nên bỏ thêm ít tiền cho vẹt học Pháp Hồn, sẽ rất hữu ích.
Việc chọn pet nội công khác cũng tương tự như vẹt.

5> TRain quái và pk:
- Train quái: Một pt train quái ổn không thể thiếu Thiếu Lâm. Tại sao ư? Vì Thiếu Lâm "máu trâu, def to", đóng vai trò chịu dam cho cả pt (đây chính là lý do tôi gọi TL là tanker chính hiệu). Trong pt, Thiếu Lâm với Sư Tử Hống sẽ hút quái vây đánh mình và tất cả pt chỉ việc "bùm bùm" 1 tý là xong, cực nhanh và lợi so với việc mấy ông Cái Bang chạy vòng vòng hay là mấy ku Thiên Long chỉ trỏ dụ quái. Còn khi không có pt thì Thiếu Lâm train quái hơi mệt, dù không mất máu nhưng kill quái chậm, trong khi bọn kia cứ uống dược ầm ầm.
- Pk: Thiếu Lâm pk tương đối ổn. Lý do đã nêu ở trên: "máu trâu, def to", dam to như Cái Bang cũng ko sợ. Khi pk nên chú ý các điều sau:
+ Xài các skill dam to như Như Lai Thần Chưởng, Ma Kha Vô Lượng, Nhất Phách lưỡng tản và Kim Cương PMC.
+ Nhất Vĩ Độ Giang: Xài với 2 mục đích: khí đuổi bọn đánh chưởng, hoặc là chạy ra xa trong thời gian delay chờ hồi các chưởng trên.
+ Ẩn Độn Sơ Cấp: Chiêu này học lỏm của Thiên Sơn, theo mình là cực kỳ hữu ích. Sau khi đối phương chơi chưởng tỏa xong, mình đột ngột tàng hình, trong 5s địch không đánh được còn ta thì vô tư mà bem. Thường khi xài chiêu này nó thường bị bất ngờ (mình ko phải Thiên Sơn mà ) do đó mình sẽ chiếm được lợi thế.
+ Do đặc điểm nội thủ thấp nên khi pk với các phái Thiên Long và Cái Bang mình thường bất lợi. Chiêu tăng 190 nội thủ sẽ khá là hữu ích trong trường hợp này.

6> Khác: Tôi xin bổ sung một số điều lẻ tẻ khác về Thiếu Lâm:
- Đồ mặc: tôi nghĩ hữu ích nhất là đồ thân pháp, trúng, và hội tâm, giúp tăng khả năng tấn công của TL. Tránh né không quan trọng lắm vì mình "máu trâu, def to" . TL nếu được nên mang thêm đồ tăng huyền công.
- Chú ý Thiếu Lâm không sợ các hiệu ứng phụ như tản công, mù,... vì TL có một loạt skill chống và giải trừ như Bách Vô Cấm Kỵ, Cà Sa Phục Ma Công, Minh Kính Đài,...

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:23 pm

Minh Giáo


[Lai lịch môn phái]

Trên đỉnh Quang Minh, thánh hoả rừng rực cháy.


Từ đời Đường đến nay, giáo phái thờ thánh hoả của Ba Tư được truyền bá rộng rãi ở Trung Quốc, nhất là ở vùng đông nam và trung nam bộ, lấy tên là Minh Giáo.

Từ khi lập lên nhà Tống đến nay, giáo đồ của Minh Giáo tụ tập lại thành đội quân, nhiều lần nổi loạn chiến đấu với quân triều đình, là một thế lực lớn trong giang hồ.

[Bản đồ]

Ở đâu có thánh hoả thì ở đó chính là đỉnh Quang Minh, ở đó sẽ có bóng dáng của đệ tử Minh Giáo. Đệ tử Minh Giáo đi lại trong giang hồ rất ít, nhưng những hành động của Thánh giáo bị các danh môn chính phái cho là khác thường, nên trong vòng 100 năm đã có rất nhiều thù hận trong giang hồ, mà những hận thù này càng ngày càng sâu sắc.

[Đặc điểm chiến đấu]

Đệ tử Minh giáo rất giỏi chiến đấu trong cự ly gần, ngoại công đứng đầu chín đại môn phái, đồng thời trong chưởng phong có thêm thánh hoả làm cho đối phương bị bỏng.

Võ công của Minh giáo chủ yếu là ra tay trước khống chế đối thủ, sau khi đệ tử Minh giáo tế thánh hoả, uy lực tấn công sẽ đạt mức lớn nhất trong thời gian ngắn, bỏ qua phòng ngự, một chiêu khống chế đối thủ. Những đối thủ phòng ngự yếu một chút lĩnh một chiêu của đệ tử Minh giáo, hầu như là không có cơ hội chống lại.

Đặc điểm liều mình chiến đấu của Minh giáo không phải tự nhiên mà có, đệ tử Minh giáo tin rằng khi sắp chết, thánh hoả sẽ thắp sáng lên cuộc sống mới của mình. Vì vậy kể cả khi đệ tử Minh giáo trong chiến đấu lâm vào thế hạ phong thì cũng chưa chắc đã thua.

[Đặc điểm môn phái]

Thánh hoả thuật: không ai có thể hiểu về lửa hơn đệ tử Minh giáo, những loại lửa khác nhau đến tay đệ tử Minh giáo sẽ có những công dụng khác nhau, đó chính là thánh hoả thuật mà người ngoài không thể nào nắm bắt được. Trình độ xử dụng lửa tương xứng với cấp độ tu luyện thánh hoả thuật của đệ tử Minh giáo, Minh giáo cũng coi đây là mức độ tin tưởng của thánh hoả đối với đệ tử.

Thái hoả thuật: chỉ biết bái lạy thánh hoả sẽ không có tác dụng gì. Đối với mỗi loại lửa, đệ tử Minh giáo có thể biết được thánh hoả có thể dùng vào trường hợp nào, điều này cần phải có sự hiểu biết sâu sắc về thái hoả thuật.

Cưỡi lạc đà: Lạc đà được sử dụng rất nhiều ở vùng Tây bắc, nhưng nếu ở Trung nguyên bạn gặp một kiếm khách dùng lạc đà làm phương tiện di chuyển hàng ngày thì rất có thể người đó là đệ tử Minh giáo. Lạc đà rất thích hợp cho việc di chuyển và chiến đấu với quãng đường xa, cùng với việc truyền bá Minh giáo, người Tây vực cũng mang vào Trung nguyên tình yêu thương lạc đà. Quan trọng hơn là, truyền thuyết kể rằng chính lạc đà đã mang thánh hoả đến với con người.

[Đỉnh đại Quang Minh]

Lúc đầu đỉnh Quang Minh của Minh giáo cũng có đình đài lầu các tráng lệ, là nơi các thủ lĩnh quan trọng của Minh giáo tụ họp.
Từ khi triều đình bắt đầu tiêu diệt Minh giáo, trên đỉnh Quang Minh nhiều lần xảy ra đại chiến, thương vong vô số. Tổng đà Minh giáo phải rút về trú ẩn trong hang động bí mật, nơi đay trở thành thánh địa đỉnh Quang Minh mới.

Nội bộ Minh giáo cấp bậc rõ rang, tổ chức chặt chẽ, đấu tranh giữa các phân đà chưa bao giờ ngưng nghỉ. Về việc Minh giáo sẽ đi đâu về đâu, mỗi người đều có cách lý giải và ý kiến riêng, đỉnh Quang Minh đang trông chờ một tiếng nói có thể thống nhất được ý trí mọi người.

Tổng đàn ở Ba Tư chưa bao giờ bỏ quên Minh giáo Trung nguyên, thánh nữ Ba Tư đến đỉnh Quang Minh cũng mang đến càng nhiều vấn đề phức tạp.

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:25 pm

Võ công Minh giáoThất thương quyền - Minh giáo bí kíp đệ nhất quyểnThôi tâm chưởng : Công phu nhập môn của đệ tử Minh Giáo. Sử dụng tuyệt chiêu này có thể liên tục tạo thành tổn thương đối với mục tiêuHuyết trận bát phương : Liều chết huyết chiến, một chiêu thất thương của công phu bá đạo. Tuyệt chiêu này có thể gây sát thương đối với tất cả các mục tiêu chung quanh bản thânQuỳ Hoa Thần Lực : Tuyệt chiêu hỗ trợ của đệ tử phái Minh Giáo tới bằng hữu. Sử dụng tuyệt chiêu này có thể nâng cao sức lực của mục tiêu được hỗ trợ.

Quỳ hoa bảo điển - Minh Giáo bí kíp đệ nhị quyển


Viêm Long Vô Song: Tuyệt kỹ hàng đầu của Minh Giáo, là công phu đắc ý của thánh sứ Lữ Sư Tương. Sau khi sử dụng có thể tạo thành tổn thương thuộc tính Hỏa lớn đối với mục tiêu.


Qùy Hoa Trục Nhật: Khinh công trong Quỳ Hoa Bảo Điểm. Sau khi dùng có thể khiến dáng các hạ như hồn ma, tốc độ di chuyển nâng cao


Qùy Hoa Điểm Huyệt Thủ: Võ công bí truyền trong Quỳ Hoa Bảo Điểm. Sau khi dùng có thể khiến mục tiêu rơi vào trạng thái phong huyệt đạo.


Qùy Hoa Hướng Dương: Võ công bí truyền trong Quỳ Hoa Bảo Điểm. Sau khi dùng có thể nâng cao lực tấn công ngoại công của chiến hữu bên cạnh.

Càn khôn đại na di - Minh Giáo bí kíp đệ tam quyển


Nộ Phát Xung Quan: Tầng thứ nhất tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di, đi vào cảnh giới công thủ. Sau khi dùng khiến lực tấn công ngoại công của các hạ nâng cao, lực phòng ngự ngoại công hạ thấp.


Lý Đại Đào Cương: Tầng thứ ba tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di, đi vào cảnh giới sinh tử. Sau khi dùng khiến các hạ có thể tự hồi sinh sau khi chết.


Đẩu Chuyển Tinh Di: Tầng thứ sáu tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di. Sau khi sử dụng có thể tạo thành tổn thương đối với mục tiêu, và khiến nộ khí hạ thấp.

Kích lưu đại pháp - Minh Giáo bí kíp đệ tứ quyển


Kích Lưu Giáp: Khiến lực phòng ngự ngoại công trong dụng cụ phòng ngự của các hạ nâng cao.


Thủy Yêm Thất Quân: Tuyệt kỹ hàng đầu của Minh Giáo, là công phu đắc ý của Lâm Thế Trường giáo chủ. Sau khi sử dụng có thể tạo thành tổn thương lớn đối với mục tiêu, và khiến mục tiêu rơi vào trạng thái suy nhược.


Thủy Thần Hạ Phàm: Thủy Thần Công Công từ trời hạ giáng, đem theo khí của Hồng Thủy nhập lên người các hạ. Sau khi sử dụng khiến các hạ đưa ra tư thế kiểu phòng ngự.


Trường Sinh Thủy: Dựa vào nước Trường sinh rửa sạch thể xác và tinh thần của các hạ. Sau khi sử dụng có thể xóa bỏ hiệu quả xuất huyết liên tục của các hạ. Chỉ có dưới tư thế Thủy Thần Hạ Phàm mới có thể sử dụng được kỹ năng này.

Liệt diễm đại pháp - Minh Giáo bí kíp đệ ngũ quyển


Liệt Diệm Đao: Khiến lực tấn công ngoại công từ trong các loại vũ khí Đao Phổ, Thương Bổng của các hạ được nâng cao.


Hỏa Thiêu Xích Bích: Tuyệt kỹ hàng đầu của Minh Giáo, là công phu đắc ý của thánh sứ Lữ Sư Tương. Sau khi sử dụng có thể tạo thành tổn thương lớn đối với mục tiêu, và khiến mục tiêu rơi vào trạng thái thiêu cháy.


Thần Hoả Hạ Phàm: Hỏa thần Chúc Dung từ trời hạ giáng, đem theo khí của Liệt Hỏa nhập lên người các hạ. Sau khi sử dụng khiến các hạ đưa ra tư thế kiểu tấn công.


Địa Ngục Hỏa: Dựa vào lửa địa ngục thiêu đốt kẻ địch của các hạ. Sau khi sử dụng có thể khiến nhiều kẻ địch quanh mình rơi vào trạng thái hôn mê. Chỉ có dưới tư thế Hỏa Thần Hạ Phàm mới có thể sử dụng.

Thánh hoả lệnh bài - Minh Giáo bí kíp đệ lục quyển


Hỏa Diệm Liên Hoàn Trảm: Tuyệt kỹ hàng đầu của Minh Giáo, là công phu đắc ý của thánh sứ Bàng Vạn Xuân. Sau khi sử dụng có thể tấn công một đòn hủy trời diệt đất.


Tọa Địa Cầu Toàn: Võ công Ba Tư bí truyền trong Thánh Hỏa Lệnh. Sau khi dùng có thể khiến các hạ không bị ảnh hưởng của hiệu quả tán công.


Vô Trung Sinh Hữu: Thần công lưu truyền lại của lão nhân Hoắc Sơn trong núi. Sau khi sử dụng có thể khiến đòn tấn công của các hạ coi nhẹ lực phòng ngự mục tiêu.

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:26 pm

Cái Bang[Bối cảnh Cái Bang]

Thiên tố miên bị địa đương sàng, tàn canh thặng thang bách gia thường.
Tiếu đối nhân gian thương tang sự, khán tận thế thái đạo viêm lương.
Mạc vấn anh hùng hà xuất thân, vạn chúng nhất tâm vọng quốc cường.

Lược dịch:

Trời làm màn đất làm giường, ăn cơm thừa canh cặn khắp thiên hạ.
Mỉm cười trước chuyện nhân gian, thấu hiểu nóng lạnh lòng nhân thế.
Đừng hỏi anh hùng xuất thân từ đâu, muôn dân một lòng cầu nước mạnh.


Ăn mày tự cổ đã có, tuy cũng luyện võ phòng thân, kết bang nhập hội, tên gọi “Cái Bang”, nhưng trước sau vẫn chỉ là thuộc hạng thấp mọn trong giang hồ.

Đến tận thời loạn lạc Tống Liêu, Uông Kiếm Thông một cây Đả Cẩu Bổng trong tay, hiệu lệnh ăn mày khắp chốn, hoạch phân đà, lập trưởng lão, mấy chục năm thiên hạ Cái Bang như một đạo quân binh, khiến vương triều Tống, Liêu chấn động.

Cái Bang trở thành Thiên hạ Đệ Nhất Bang. Bắc từ Yến Kinh, Nam đến Lĩnh Nam, hùng bá Trung Nguyên, gậy vung lên vạn người hô ứng.

[Bản đồ]

[Đặc ðiểm chiến đấu]

Cao thủ Cái bang càng đánh càng dồi dào sức lực, họ là môn phái dai sức điển hình.

Đệ tử Cái bang thiện chiến giáp lá cà, đồng thời né tránh đòn đánh gần rất lanh lẹ. Những kẻ ra đòn nặng với đệ tử Cái bang đều phải chuốc lấy phần thiệt. Họ càng ra nhiều đòn liên hoàn, công lực càng tăng lên gấp bội, và có thể kết liễu kẻ địch từ xa. Đến khi nhận ra ý đồ của họ, kẻ địch tiến thoái lưỡng nan, chạy trốn không được mà chống cự cũng không nổi.

Công phu của Cái bang chủ yếu là tu tập ngoại công. Những đệ tử nào chung sống với rắn rết nhiều năm cũng thường ra đòn độc thủ, các môn phái khác không thể trở tay kịp. Có những đệ tử Cái bang biết dùng nọc độc côn trùng làm mù mắt cả bầy địch thủ trong thoáng chốc, nhắc đến tuyệt kỹ này giang hồ không ai không biến sắc.

[Đặc điểm môn phái]

Nấu rượu: Đệ tử Cái bang xuất thân bần hành, lang thang trong rừng sâu núi hiểm và khắp thành thị nông thôn, đa phần họ đều uống rượu như nước, đồng thời cũng biết nấu rượu tuyệt ngon. Cái bang ngâm rượu bằng rắn và trùng độc, nhiều loại rượu có công hiệu làm cơ thể tráng kiện mạnh khoẻ, cũng có nhiều loại là thuốc độc thấu tim, người ngoài không ai dám khinh khi nhấp rượu của họ.

Liên hoa lạc: Là điệu nhạc đệ tử Cái bang ngân nga khi đi hành khất. Dần dần điệu Liên hoa lạc trở thành công phu nội gia bí truyền, những đệ tử công phu thâm hậu có thể dùng nội lực điều tiết rượu lên men, được khâm phục như kỳ quan thiên hạ.

Cưỡi sói: Chuyên nghề hành khất lang bạt, Cái bang thường xuyên phải đấu với sói rừng chó hoang. Họ đã thuần phục một loài sói dữ Tây Bắc to khoẻ, chỉ đệ tử Cái bang mới cưỡi được lên lưng chúng, thiên hạ nhất tề sợ hãi tránh xa.

[Tổng bộ Cái Bang]

Tổng bộ Cái bang ở hướng Bắc Thái Hồ, thẳng tiến đến Lạc Dương.

Đây là vùng đắc địa của Trung Nguyên. Tổng bộ Cái bang canh gác nghiêm cẩn, bao bọc bên ngoài bằng tường cao và lính gác, bên trong cả thảy có ba nghìn hộ dân, có phường chế rượu, vườn cây, trại tu tập binh lính.

Tổng bộ thực chất là một toà thành vững vàng khó đánh đổ. Cái bang coi trọng trung liệt tiết nghĩa, thờ Bách Lý Hệ danh tướng Xuân Thu làm tổ sư gia, thờ cả Quan Công, Đỗ Khang. Trong tổng bộ Cái bang có miếu thờ họ.

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:27 pm

Thái tổ trường quyền - Cái Bang bí kíp đệ nhất quyển


Bàn Long Kích: Công phu nhập môn của đệ tử Cái Bang. Sau khi dùng có thể liên tục tạo thành tổn thương đối với mục tiêu.


Thiên Lý Hoành Hành: Công phu Vương đạo hoành hành ngang ngược. Sau khi dùng có thể tạo thành tổn thương lớn đối với nhiều kẻ địch xung quanh mình.


Như Ảnh Tuỳ Hình: Đệ tử Cái Bang đem sự quan tâm tới chiến hữu, Sau khi sử dụng có thể nâng cao thân pháp của mục tiêu các hạ.

Địa Đường Công - Cái Bang bí kíp đệ nhị quyển


Xung Trận Trảm Tướng: Tuyệt kỹ hàng đầu của Cái Bang, là công phu đắc ý của trưởng lão Hề Tam Kỳ. Sau khi sử dụng có thể tạo thành lượng tổn thương thuộc tính Độc lớn đối với mục tiêu.


Bát Bộ Hãn Thiềm: Khinh công địa đường coi là kinh điển nhất trong võ lâm. Sau khi sử dụng tương truyền rằng có thể đuổi kịp Nguyệt Trung Kim Thiềm trong 8 bước.


Tuyết Nê Hồng Trảo: Bất ngờ tấn công, như móng nhạn trên bùn tuyết. không chút dấu vết. Sau khi sử dụng có thể khiến mục tiêu rơi vào trạng thái tản công.


Niêm Y Thập Bát Điệt: Tuyệt kỹ hàng đầu của Cái Bang, là công phu đắc ý của trưởng lão Bạch Thế Kinh. Sau khi sử dụng có thể nâng cao tỉ lệ né tránh của chiến hữu kề bên.

Hàng long thập bát chưởng thượng quyển - Cái Bang bí kíp đệ tam quyển


Phi Long Tại Thiên: Chưởng thứ hai trong Hàng Long Thập Bát Chưởng, song chưởng liên hoàn, khiến kẻ địch tránh không thể tránh nổi. Sau khi sử dụng có thể tạo thành tổn thương lớn đối với mục tiêu.


Tiềm Long Hữu Dụng: Chưởng thứ tư trong Hàng Long Thập Bát Chưởng, chưởng phong mạnh mẽ, đâm vào đôi mắt người. Sau khi sử dụng có thể khiến nhiều kẻ địch xung quanh rơi vào trạng thái mù.


Kiến Long Tại Điền: Chưởng thứ 9 trong Hàng Long Thập Bát Chưởng, có thể chấn thương tâm mạch kẻ địch. Sau khi sử dụng có thể khiến các hạ có được trạng thái Kiến Long Tại Điền, về sau khi tấn công kẻ địch có thể khiến mục tiêu rơi vào trạng thái trúng độc.

Cầm Long Công - Cái bang bí kíp đệ tứ quyển


Tướng Quân Lệnh: Khiến lực phòng ngự ngoại công trong dụng cụ phòng ngự của các hạ nâng cao.


Thanh Long Xuất Thủy: Tuyệt kỹ hàng đầu của Cái Bang, là công phu đắc ý của trưởng lão Tống Từ Trường. Sau khi dùng có thể tạo thành tổn thương lớn đối với mục tiêu, và khiến các hạ hồi phục chút ít máu.


Cầm Long Thức: Tuyệt kỹ hàng đầu của Cái Bang, là công phu đắc ý của trưởng lão Trần Cô Nhạn. Sau khi sử dụng khiến các hạ đưa ra tư thế kiểu phòng ngự.


Bái Nhiên Hữu Vũ: Thanh phong từ lai, bái nhiên hữu vũ. Sau khi sử dụng có thể gỡ bỏ hiệu quả mệt mỏi của các hạ. Chỉ có thể sử dụng dưới tư thế Cầm Long Thức.

Khống Hạc Công - Cái Bang bí kíp đệ ngũ quyển


Phá Lỗ Lệnh: Khiến lực tấn công ngoại công từ trong các loại vũ khí Đao Phổ, Thương Bổng của các hạ được nâng cao.


Chấn Kinh Bách Lý: Tuyệt kỹ hàng đầu của Cái Bang, là công phu đắc ý của trưởng lão Lữ Chương. Sau khi sử dụng có thể tạo thành lượng tổn thương lớn đối với mục tiêu.


Khống Hạc Thức: Tuyệt kỹ hàng đầu của Cái Bang, là công phu đắc ý của trưởng lão Ngô Trường Phong. Sau khi dùng khiến các hạ đưa ra tư thế kiểu tấn công.


Lữ Sương Băng Chỉ: Sơn vũ dục lai, lữ sương băng chí. Sau khi sử dụng có thể khiến các hạ lần tấn công sau tự nhiên phát ra một đòn hội tâm. Chỉ có thể sử dụng dưới tư thế Khống Hạc Thức.

Hàng long thập bát chưởng hạ quyển - Cái Bang bí kíp đệ lục quyển


Kháng Long Hữu Hối: Một chiêu coi là mạnh mẽ mãnh liệt nhất trong Hàng Long Thập Bát Chưởng. Sau khi sử dụng có thể phát ra một đòn trời long lở đất đối với mục tiêu.


Thần Long Bài Vĩ: Tuyệt chiêu chuyển bại thành thắng trong Hàng Long Thập Bát Chưởng. Sau khi sử dụng khiến các hạ không bị ảnh hưởng của hôn mê và định thân.


Long Chiến Vu Dã: Chưởng thứ 15 trong Hàng Long Thập Bát Chưởng, Long Chiến Vu Dã, Kỳ Huyết Huyền Hoàng. Sau khi sử dụng có thể khiến tỉ lệ né tránh của các hạ nâng cao.

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:28 pm

Võ Đang


[Nguồn gốc môn phái]

Hằng cổ vô song thắng cảnh,
thiên hạ đệ nhất tiên sơn.
Lược dịch:

Cảnh đẹp vô song ngàn thuở,
Non tiên đệ nhất dưới trời.

Trên núi Võ Đang tụ hợp u, kỳ, ưu, mỹ làm một thể, phong cảnh bốn mùa không giống nhau, cảnh sắc khác nhau. Từ triều Nam Bắc đã có rất nhiều người trong Võ lâm ẩn cư tu luyện ở đây, phái Võ Đang sớm nhất chỉ là bè đảng rời rạc của người ẩn cư tu đạo ở đây.

Từ đời Thiên Sư thứ nhất, Võ Đang càng ngày càng trở thành đảng phái chặt chẽ khó mà xem thường trên giang hồ, mười mấy năm gần đây có thể đánh đồng với Thiếu Lâm, văng vẳng có phong độ của thủ lĩnh Võ Lâm.

Phái Võ Đang không hề là đạo quán, lại sâu hiểu đạo pháp, thu thập rất nhiều đạo học kinh điển. Hoàng Thượng muốn sửa "Đạo Kinh", liền chọn danh tiếng dần dần hưng thị của núi Võ Đang.

[Bản đồ]

[Đặc trưng chiến đấu] Đạo pháp Võ Đang thâm hậu, võ công bác đại tinh thâm, nội công liệt vào hàng đầu trong 9 đại môn phái. Đồng thời trong võ công đệ tử đạo gia có thành phần Huyền Công, tăng một bước mạnh đối với sự tấn công của họ. Đệ tử Võ Đang dáng vẻ Tiên phong đạo cốt, đánh trận cũng phong độ nhẹ nhàng, tấn công địch với ngoài trăm bước, đồng thời có thể Di Hình Hoán Vị (đổi hình chuyển chỗ), cơ hồ làm đến kẻ địch không chạm vào đến người. Đối diện với kẻ địch cuồng bạo, họ còn có thể thông qua Huyền pháp đạo gia, đem kẻ địch đặt dưới chân, không thể động đậy. Cho nên kẻ địch có hung hãn tàn bạo thế nào cũng không dám lỗ mãng trước mặt đệ tử Võ Đang. Trong quá trình đối địch ở quần thể, đệ tử Võ Đang thường là nhân vật lãnh quân nhất kiếm định giang sơn.

[Đặc trưng môn phái]

Luyện đan: luyện đan chí phong, nhiều năm trước từng thị hành Thần Châu, đạo sự đều có tu luyện. Đệ tử Võ Đang tu đạo, mà so với thuật sĩ vân du bốn phương càng có bản lĩnh luyện đan. Một mặt là nhiều năm nay Võ Đang đã tích lũy kinh nghiệm, mặt khác luyện đan và tu luyện không thể tách rời được, võ học Võ Đang cũng là bổ sung lẫn với thuật luyện đan.

Đạo pháp: luyện đan nếu bóc đi quá trình đốt lửa luyện, thu thập đá quý, chính người luyện đan thử đan cũng cần phải có Thổ Nạp Chân Pháp, Đạo Pháp Tu Vi tốt, mới bảo đảm kim đan thật sự có hiệu quả như ý muốn.

Cưỡi Hạc: Cưỡi hạc thành tiên, vốn là cái mốc của tu luyện thành đạo. Nhưng Trương Thiên Sư đời trước, lại tự mình đi đến vùng đất lạnh giá Cực Bắc tìm Linh Hạc Ấu Ô, chuyên tâm chăn nuôi. Bây giờ hạc tiên Võ Đang không còn di chuyển, mà còn chịu để người có thân pháp nhẹ cưỡi lên. Đệ tử Võ Đang cưỡi Hạc xuống núi, thường được người dân kinh ngạc coi là thiên nhân.

[Võ Đang tiên phong]

Đầu năm Bắc Tống, Trung nguyên bệnh dịch, Trường Thiên Sư đi về phía Biện Lương Đông kinh trị bệnh cho người, phân phát đan dược, lập đại công lớn, trở thành một đời Ngự Tứ chân nhân đầu.

Võ Đang lúc này thời điểm thịnh vượng, trên đỉnh núi quả thực lấy hoàng kim làm gạch, tu sửa thành một ngôi “kim điện”có hào quang chói sáng

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:28 pm

Võ công Võ Đang

Âm Dương Quyết - Võ Đang bí kíp đệ nhất quyển


Bát Quái Chưởng: Công phu nhập môn của đệ tử Võ Đang. Sau khi dùng có thể khiến mục tiêu liên tục bị tổn thương.


Chân Thức Thất Tiệt Trận: Tuyệt kỹ thứ hàng đầu Võ Đang, là công phu đắc ý của Trương Huyền Tố chân nhân. Sau khi dùng có thể phát kiếm trận, khiến nhiều kẻ địch xung quanh bị tổn thương lớn.


Tê Ngưu Vọng Nguyệt: Đệ tử Võ Đang đem sự quan tâm tới chiến hữu, Sau khi sử dụng có thể nâng cao linh khí của mục tiêu.

Loạn Hoàn Quyết - Võ Đang bí kíp đệ nhị quyển


Lưỡng Nghi Kiếm: Một chiêu không kẽ hở, âm dương tương sinh tương tế, uy lực cất giữ không lộ. Sau khi dùng có thể khiến mục tiêu liên tục bị tổn thương.


Tam Hoàn Sáo Nguyệt: Liên hoàn tam kiếm, như lụa mềm quấn thân, liên tục không ngừng. Sau khi sử dụng có thể khiến nhiều kẻ địch xung quanh rơi vào trạng thái cứng đờ.


Lãm Tước Vĩ: Tuyệt kỹ hàng đầu Võ Đang, là công phu đắc ý của Trương Huyền Tố chân nhân. Sau khi sử dụng có thể khiến mục tiêu rơi vào trạng thái hôn mê.


Thiên Canh Bắc Đẩu Trận: Bài bố trận pháp khi đệ tử Võ Đang kề vai đánh trận. Sau khi sử dụng có thể nâng cao cực hạn khí của các hạ.

Hư Thực Quyết - Võ Đang bí kíp đệ tam quyển


Thiên Mã Phi Bộc: Nhất kiếm phá không, như thác trời ngựa bay, nhẹ như gió tiên mà không thể chống đỡ nổi. Sau khi dùng có thể khiến mục tiêu bị tổn thương lớn.


Như Phong Tự Bế: Thái cực viên chuyển, diện diện nhược tồn, như phong bách mạch, tự bế thiên môn. Sau khi sử dụng có thể khiến mục tiêu rơi vào trạng thái định thân.


Thê Vân Tung: Tuyệt diệu khinh công độc bộ thiên hạ của đệ tử Võ Đang. Sau khi dùng có thể di chuyển vị trí đã chọn trong chớp mắt.

Thái Cực Kiếm Pháp - Võ Đang kí kíp đệ tứ quyển


Hổ Bao Đầu: Khiến lực phòng ngự nội công trong dụng cụ phòng ngự của các hạ nâng cao.


Tiên Nhân Chỉ Lộ: Một chiêu tránh thật thành hư, đánh thẳng vào chỗ yếu kẻ địch. Sau khi dùng có thể khiến mục tiêu bị tổn thương lớn và rơi vào trạng thái sơ hở.


Khiêu Liêm Thức: Tiên nhân khiêu liêm, sức thế đãi phát. Sau khi dùng khiến các hạ đưa ra tư thế kiểu phòng ngự.


Lưu Tinh Hãn Nguyệt: Tuyệt kỹ thứ hàng đầu Võ Đang, có thể lấy nội công chia xẻ cho tổn thương nhận được. Sau khi dùng có thể giảm thấp tổn thương của các hạ, nhưng vì thế sẽ tổn thất một phần khí nhất định. Chỉ có dưới dáng Khiêu Liêm Thức mới có thể sử dụng.

Thái Cực Quyền Pháp - Võ Đang bí kíp đệ ngũ quyển


Lãn Trát Y: Khiến lực nội công tấn công của các hạ nâng cao rất nhiều khi dùng vũ khí loại đơn ngắn, hoặc song ngắn.


Ngọc Nữ Xuyên Thoa: Một chiêu lặng lẽ không tiếng, làm rối loạn tâm thần kẻ địch. Sau khi dùng có thể khiến mục tiêu bị tổn thương lớn, và khiến rơi vào trạng thái định thân.


Tà Phi Thức: Ngọc nữ tà phi, phong mang tất lộ. Sau khi sử dụng khiến bạn đưa ra tư thế kiểu tấn công.


Bạch Hạc Lượng Sí: Tuyệt kỹ hàng đầu Võ Đang, là công phu đắc ý của Trương Huyền Tố chân nhân. Sau khi dùng có thể khiến tổn thương do các hạ tạo thành nâng cao lên, nhưng khí tiêu hao cũng nâng cao lên tương ứng. Chỉ có dưới tư thế Tà Phi Thức mới có thể sử dụng

Nam Hoa Kinh - Võ Đang bí kíp đệ lục quyển


Thần Môn Thập Tam Kiếm: Nộ khí hóa kiếm, trực chích thần môn, thập tam kiếm nhanh như một kiếm. Sau khi sử dụng có thể phát ra một chiêu vô cùng nhạy bén đối với mục tiêu.


Vô Giải Khả Kích: Chân khí đạo gia buông thả lưu truyền, bảo vệ chặt huyệt đạo quanh mình, Sau khi sử dụng có thể khiến các hạ không bị ảnh hưởng của hiệu quả phong huyệt đạo.


Du Nhẫn Hữu Dư: Cảnh giới cao nhất của võ học, kỹ tiến hồ nghệ, nghệ tiến hồ đạo. Sau khi sử dụng có thể khiến thời gian chờ sau khi đã thi triển võ công khác của các hạ kết thúc.

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:30 pm

Nga My[Nga My Sơn - chốn Bồng lai tiên cảnh]

Đại Nga hai ngọn đối mặt trông
Tiểu Nga quanh co đến Nga trung
Tam Nga cảnh đẹp nhất thiên hạ
Cần chi phải đến chốn tiên bồng

Tương truyền núi Nga My nằm giữa hai hệ thống nước : Hắc Thủy và Bạch Thủy, thần khí linh thiêng, đình đài lầu các, phong cảnh hữu tình làm say đắm lòng người. Những ai có dịp đến đây đều tưởng chừng như đang lạc vào chốn tiên cảnh bồng lai.

Do cảnh vật yên bình và khí trời thuận hòa nên nhiều loài vật tìm đến đây để làm nơi sinh sống, đặc biệt ở núi Nga My có rất nhiều loài khỉ. Có nhiều loài khỉ khôn ngoan, láu lỉnh làm mọi người yêu thích, lại có nhiều loài khỉ nghịch ngợm hay quấy nhiễu người dân sống quanh núi khiến họ rất phiền lòng. Nhưng nói chung chúng là loại động vật hiền hòa và gần gũi con người.

[Nguồn gốc môn phái]

Núi Nga My quanh năm linh khí hội tụ là một ngọn núi nổi tiếng của Đạo giáo và Phật giáo. Từ thời Đường đã có người chọn nơi đây làm nơi tập luyện võ nghệ, an dưỡng tinh thần, tuy nhiên phái Nga My lúc ấy chỉ là một môn phái nhỏ bé, không chút tiếng tăm trên giang hồ. Cho đến khi thủy quân đại Tống ngược dòng lên tiêu diệt nước Thục, nhiều cao thủ nước Thục chọn Nga My Sơn làm nơi ẩn cư, dần dần tạo nên một bộ mặt mới cho phái Nga My, phái Nga My từ đó mà nổi tiếng trên giang hồ, trở thành một trong chín đại môn phái lớn trong võ lâm.

[Bản đồ Nga My phái]

[Đặc điểm môn phái]

Đặc điểm đáng chú ý của phái Nga My là thuật chế tạo bùa độc đáo, nổi tiếng trong võ lâm Trung Nguyên. Đối với các môn phái khác, bùa chú dùng để trừ tà diệt ma, riêng với Nga My phái bùa chú là một loại công cụ hỗ trợ đắc lực cho đệ tử phái khi chiến đấu với kẻ địch. Tuy vậy, đệ tử Nga My luôn hành động quanh minh chính nghĩa nên giang hồ không có ai dị nghị về thuật pháp này.

Linh tâm thuật ( hay còn gọi là Mi thuật ): Các đệ tử Nga My đa số thường là nữ nhi chân yếu tay mềm, liễu yếu đào tơ do vậy Linh tâm thuật hỗ trợ cho họ rất nhiều trong khi giao đấu với đối phương. Thuật linh tâm có thể mê hoặc tâm trí đối phương hoặc tăng cường ý chí chiến đấu của bản thân, có thể gọi là yếu tố làm nên sự thay đổi giao diện trận chiến. Tuy nhiên, người ngoài phái không biết rõ sự tu luyện Linh tâm thuật của đệ tử Nga My như thế nào, tất cả chỉ là sự mơ hồ, phỏng đoán.


Ngự phượng: Núi Nga My là nơi linh tú tiên sơn, hội tụ kì hoa dị thảo và động vật quý hiếm. Trên núi có một loài chim lớn màu xanh mà chỉ có đệ tử phái Nga My mới có thể chế ngự và thuần hóa chúng. Gần đây giang hồ lại có lời đồn rằng đã có người tận mắt chứng kiến những đệ tử cấp cao của phái Nga My cưỡi một loài chim toàn thân vàng óng ánh như phượng hoàng trong truyền thuyết. Thực hư chưa ai rõ tuy nhiên ai cũng muốn ngắm nhìn loài linh thú này.

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:30 pm

Võ công Nga My phái


Mỹ nữ quyền pháp - Nga My bí kíp đệ nhất quyển


Điêu Thuyền bái nguyệt : Công phu nhập môn của phái Nga My. Sử dụng chiêu thức này có thể khiến cho mục tiêu liên tục chịu tổn thươngChiêu Quân xuất tắc : Tuyệt kỹ hàng đầu của Nga My phái, là công phu đắc ý của chưởng môn Mạnh Thanh Thanh. Chiêu thức này có tầm sát thương rộng và làm đối phương chịu thương tổn đau đớnTọa hoài bất loạn : Sử dụng chiêu thức này có thể nâng cao định lực của mục tiêu

Thần hữu kinh - Nga My bí kíp đệ nhị quyển


Tây Tử bồng tâm : Tuyệt kỹ hàng đầu của Nga My phái. Người ra chiêu thức có dáng vẻ thướt tha tựa mỹ nhân Tây Tử, tạo thành sát thương thuộc tính Băng đối với đối phươngKim đỉnh miên chưởng : Chưởng lực tựa Trường giang đại hà, cuộn trào không ngớt. Sử dụng chiêu thức này khiến đối phương chịu thương tổn liên tụcNguyệt lạc tây sơn : "Nguyệt lạc tây sơn hậu. Triêu hà mãn thiên hồng" - tạm dịch "Trăng lặn sau tây núi. Ráng mây hồng đầy trời" . Sử dụng chiêu thức này làm cho đối phương rơi vào trạng thái tê liệt, hỗn loạn, mắt nhìn không còn rõ ràng.Phật quang phổ chiếu : Có nguồn gốc từ Phật môn tâm pháp, Phật quang tây lại, phổ chiếu thiên hạ chúng sinh. Sử dụng công phu này có thể khôi phục 1 lượng lớn sinh mệnh cho chiến hữu bên cạnh

Tẩy tủy kinh - Nga My bí kíp đệ tam quyển


Xung hư dưỡng khí : Chiêu thức có nguồn gốc từ Đạo gia tâm pháp, có thể hồi phục 1 lượng lớn sinh mệnh cho mục tiêu kế cậnKhởi tử hồi sinh : Tuyệt kỹ hàng đầu của phái Nga My, đối đầu với Diêm Vương thần y thủ. Sử dụng chiêu thức này có thể hồi sinh cho người đã chếtDiên niên ích thọ : Tuyệt kỹ hàng đầu của phái Nga My, là công phu đắc ý của chưởng môn Mạnh Thanh Thanh. Chiêu thức tạo ra một luồng chân khí hộ thể, che chặt toàn thân, kháng lại các tổn thương từ bên ngoài

Thục nữ kiếm pháp - Nga My bí kíp đệ tứ quyển


Yểu điệu thục nữ : Sử dụng chiêu thức này có thể nâng cao lực phòng ngự của bản thânHồi thiên thuật : Dựa vào nội công đã thông kì kinh bát mạch, khiến chân khí tự nhiên lưu chuyển. Sử dụng chiêu thức này có thể duy trì hồi phục máu.Tuyệt kiếm thức : Tuyệt kỹ Thục nữ kiếm pháp. Sử dụng chiêu thức này có thể đưa ra tư thế kiểu phòng ngựHộ tâm quyết : Tuyệt kỹ hàng đầu của Nga My phái, công phu đắc ý của chưởng môn Mạnh Thanh Thanh. Chiêu thức này hỗ trợ cho Diên niên ích thọ kháng cự nhiều sát thương hơn. Chỉ có thể sử dụng chiêu thức dưới tư thế Tuyệt kiếm thức

Quân tử kiếm pháp - Nga My bí kíp đệ ngũ quyển


Quân tử hảo cầu : Nâng cao lực tấn công nội công, đặc biệt khi dùng các loại vũ khí đơn ngắn, song ngắnChướng nhãn pháp : Tuyệt kỹ hàng đầu của phái Nga My, ánh sáng tỏa tứ phía, song nhãn bị lửa thiêu. Sử dụng chiêu thức này khiến đối phương bị tổn thương lớn, toàn thân tê liệt, mắt nhìn hoảng loạn không rõ ràngDiệt kiếm thức : Tuyệt kỹ Quân tử kiếm pháp. Sử dụng chiêu thức này có thể đưa ra tư thế kiểu tấn côngTrảm tình quyết : "Phiếm châu ngũ hồ thập niên mộng. Tây Tử vô kiếm trảm nhu tình" - tạm dịch "Du ngoạn ngũ hồ mộng mười năm.Tây Tử không kiềm chặt nỗi lòng" .Sau khi sử dụng có thể khiến thời gian hiệu lực phép của tuyệt chiêu Tây Tử bồng tâm giảm xuống.

Ám nhiên tiêu hồn chưởng - Nga My bí kíp đệ lục quyển


Đà nê đới thủy : "Ám nhiên tiêu hồn giả, duy biệt nhi dĩ hĩ". Sử dụng chiêu thức này có thể tấn công một đòn quỷ khóc thần gào khiến đối phương phải thất kinh hồn vía !Hành thi tẩu nhục : "Y nhân bất phúc tại, ảnh đồ tùy ngã nhân" - tạm dịch "Người đi không trở lại, bóng ảnh ở bên tôi". Sử dụng tuyệt chiêu này có thể khiến các hạ không bị ảnh hưởng của hiệu quả định thân, thoát khỏi hiểm nguy trong nháy mắt.
Ngai như mộc kê : "Âm u mất hồn đến cảnh cực điểm, thiên địa vạn vật liên quan gì tôi?" Khi sử dụng tuyệt chiêu này, các hạ sẽ không bị bất cứ tổn thương nào, toàn thân bất khả xâm phạm trong thời gian hiệu lực, nhưng đồng thời cũng không thể sử dụng bất cứ chiêu thức nào

Thanh Tâm Phổ Thiện Chú: Thanh linh chi âm, tâm tình thư hoãn, có chức năng hồi xuân chi thuật. Sau khi sử dụng có thể làm cho các chiến hữu gần bạn hồi phục số lượng lớn sinh mệnh.

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:31 pm

[szie=20]Thiên Long
[/size]


[Nguồn gốc môn phái]

Gió Thượng quan, hoa Hạ quan,
Tuyết Thương sơn, trăng Nhĩ hải.

Lược dịch:

Trên ải gió, dưới ải hoa,
Trăng soi Nhĩ Hải, tuyết loà Thương Sơn


Núi Điểm Thương mười ba ngọn sừng sững, nhìn xuống đất nước trăm dặm bên bờ hồ Nhĩ Hải ― Đại lý.

Hoàng thất Đại lý xuất thân từ võ lâm Trung Nguyên, tôn sùng phật giáo, từ xưa đến nay có rất nhiều con cháu trong hoàng thất xuất gia tại chùa Thiên Long trên Thương sơn. Tiếng chuông phật viện, ẩn trong đó là những cao thủ họ Đoàn từ đời này sang đời khác, nguồn sức mạnh to lớn này chính là nền móng của đất nước này.

Võ lâm Trung Nguyên gọi họ là Thiên Long, là một trong chín đại môn phái.

[Bản đồ]

[Đặc điểm chiến đấu]

Gần như hầu hết các môn võ công của Đại Lý đều sử dụng tấn công cách không của ngoại công, dùng chỉ làm kiếm, độ chính xác cao.
Ngoài ra các đệ tử trong phái luyện tập gian khổ, có khả năng chống lại ảnh hưởng của các đòn đánh có hoả, độc, huyền, băng.

Môn võ khá đặc sắc của Đại Lý có thể kể đến cách không điểm huyệt, khoá chặt đối thủ, hoặc phế nội lực của đối thủ, đối với những môn phái lấy nội công làm chủ, đệ tử Đại lý là đối thủ hết sức nguy hiểm.

[Đặc điểm môn phái]

Chế cổ: Đại lý là đất nước dân tộc Bạch, hoàng thất hay kết hôn với người các dân tộc ở Nam cương, vì vậy trong chùa Thiên Long có rất nhiều người của các dân tộc khác nhau, trong đó các sư mẫu dân tộc Miêu và Di sẽ truyền thụ cho đệ tử Đại lý thuật chế cổ thần bí. Thực ra cổ không phải là quái vật gì, mà chỉ là dùng các loại côn trùng nhỏ hoặc thực vật của vùng Nam cương làm ảnh hưởng tới kinh mạch, để tu luyện được cũng không phải việc dễ.

Kinh mạch bách quyết: bất kể là cách không điểm huyệt hay chế cổ, nắm chắc về kinh mạch đều rất quan trọng. “Kinh mạch bách quyết” được truyền thụ trong chùa Thiên Long có tác dụng chủ chốt trong khi chế cổ.

Cưỡi ngựa: trong chùa Thiên Long nuôi rất nhiều ngựa, truyền ra ngoài nói là để cung cấp cho các thương nhân trà mã cổ đạo, nhưng thực ra là để dùng cho lúc chiến tranh của nước Đại lý. Do đó thuật cưỡi ngựa của đệ tử Đại lý rất giỏi, rất thuận tiên cho việc băng qua sông núi vùng Điền tây.

[Phong cảnh Thiên Long]

Chùa Thiên Long gần núi gần sông, phong cảnh đẹp vô cùng, đặc biệt là lúc hoa trà nở rộ khắp chùa.

Trong chùa Thiên Long có Sùng Thánh tam tháp rất nổi tiếng, trên thực tế ở dưới tháp có rất nhiều cơ quan bí mật liên quan đến truyền thuyết của Đại lý, là đệ tử Thiên Long, trên người lúc nào cũng mang một nhiệm vụ bí mật.

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
Vincy_Yang
Admin
Admin
avatar

Nữ
Tổng số bài gửi : 535
Birthday : 26/01/1995
Age : 23
Đến từ : Đường Aaron - Phường Mason - Thị xã Kim Bum - Tỉnh Jiro
Job/hobbies : Admin
Registration date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Dec 26, 2008 3:32 pm

Võ công Thiên Long pháiNhất dương chỉ chỉ pháp - Thiên Long bí kíp đệ nhất quyểnChính dương thủ : Công phu nhập môn của đệ tử Thiên Long. Sử dụng chiêu thức này có thể liên tục tạo tổn thương liên tục đối với mục tiêu.Tam dương khai tấn : Tuyệt kỹ hàng đầu của phái Thiên Long, là công phu đắc ý của Bổn Tương đại sư. Sử dụng tuyệt chiêu có mức sát thương lớn trong phạm vi rộngChính khí hạo nhiên : Tuyệt chiêu hỗ trợ bằng hữu của phái Thiên Long, có thể nâng cao năng lực kháng huyền của mục tiêu được hỗ trợ

Đại Lý binh pháp - Thiên Long bí kíp đệ nhị quyểnNhất dương chỉ : Tượng trưng võ học của Đại Lý họ Đoàn, tuyệt học võ thuật của Thiên Long phái. Sử dụng chiêu thức này có thể trực tiếp làm tổn thương cực lớn đối với mục tiêuHàm mai tật tẩu : Vốn là binh pháp hành quân của tướng quân Đoàn Tư Bình. Sử dụng tuyệt chiêu này có thể tăng tốc độ di chuyển của các hạBát môn kim tỏa : Vốn là binh pháp bày trận của tướng quân Đoàn Tư Bình. Chiêu thức này khiến đối phương rơi vào trạng thái định thân, toàn thân tê liệt không thể cử độngDĩ dật đãi lao : Vốn là binh pháp dã chiến của tướng quân Đoàn Tư Bình. Sử dụng chiêu thức này có thể nâng cao tỉ lệ đánh trúng của chiến hữu bên cạnh

Đạo dẫn thuật - Thiên Long bí kíp đệ tam quyểnChỉ điểm giang sơn : Tuyệt kỹ hàng đầu của Thiên Long, là công phu đắc ý của Bổn Nhân đại sư. Sau khi sử dụng có thể thêm ký hiệu Thiên Long lên mục tiêu, và khiến khi bị tấn công sẽ nhận tổn thương đặc biệtThiên canh chính khí : "Lẫm lẫm Thiên Canh Chính Khí. Hà cụ tà ma ngoại đạo" - tạm dịch "Lẫm liệt chân khí thiên cương, tất sợ tà ma ngoại đạo". Sử dụng tuyệt chiêu này có thể nâng cao tất cả thuộc tính đề kháng của các hạTịch cảnh trầm bích : Tuyệt kỹ hàng đầu của phái Thiên Long, là công phu đắc ý của Bổn Quan đại sư. Sử dụng tuyệt chiêu này có thể tạo thành tổn thương đối với mục tiêu, và khiến tổn thất lượng khí lớn

Đoàn gia quyền pháp - Thiên Long bí kíp đệ tứ quyểnĐố tất thuật : Chiêu thức nâng cao khả năng phòng ngự ngoại côngDục Cầm Cố Túng : Tuyệt kỹ hàng đầu của phái Thiên Long, là công phu đắc ý của Bổn Sâm đại sư. Sử dụng tuyệt chiêu này có thể tạo thành tổn thương lớn đối với mục tiêu và khiến đối phương rơi vào trạng thái sơ hở.Tiệt quyền thức : Phong thái khoan thai, gặp loạn không hãi. Sử dụng tuyệt chiêu này có thể khiến cho các hạ đưa ra tư thế phòng ngự.Bạch hồng quán nhật : "Quân vương lâm trận, bách hồng quán nhật" Tuyệt chiêu này khi sử dụng có thể hóa giải hiệu quả sơ hở của các hạ. Chỉ có thể sử dụng khi ở tư thế Tiệt quyền thức

Đoàn gia kiếm pháp - Thiên Long bí kíp đệ ngũ quyểnMa lệ thuật : Khiến lực tấn công nội, ngoại của các loại vũ khí như khuyên vòng, quạt của các hạ được nâng cao.Tuyết úng lam quan : Tuyệt kỹ hàng đầu của phái Thiên Long, là công phu đắc ý của Bổn Nhân đại sư. Sử dụng chiêu thức này có thể tạo thành tổn thương lớn đối với mục tiêu, và khiến đối phương rơi vào trạng thái phong huyệt.Phá kiếm thức : "Vương giả phong phạm. Thế như phá trúc" Sử dụng chiêu thức này có thể khiến cho các hạ đưa ra kiểu tư thế tấn công.Kim ngọc mãn đường : "Quân vương chi lễ. Kim ngọc mãn đường" Sử dụng công phu này có thể nâng cao tỉ lệ một chiêu hội tâm của các hạ. Chỉ có thể sử dụng khi ở tư thế Phá kiếm thức.

Khô Thiện - Thiên Long bí kíp đệ lục quyểnVạn nhạc triều tông : Chân khí hợp ngang chia dọc. "Như Cao sơn ngưỡng chỉ, khiến vạn nhạc triều tông" - tạm dịch "Dừng lại ngước núi cao, khiến nhiều núi hợp nhất" Sử dụng chiêu thức này có thể phát ra một đòn tràn đầy khí thế bá đạo giang hồ.Phi khô phi vinh : Tuyệt kỹ hàng đầu của phái Thiên Long, là công phu đắc ý của Khô Vinh đại sư. Tuyệt chiêu này có thể khiến các hạ không bị ảnh hưởng của phong huyệt, thoát khỏi hiểm nguy trong chớp mắt.

Bách bộ xuyên dương : Chân khí Thiên Long dập dềnh toàn thân. Như Bách Bộ Xuyên Dương , lệ bất hư phát. Sử dụng công phu này có thể nâng cao tỉ lệ đánh trúng của tất cả kỹ năng của các hạ

_________________
TVXQ
Forever 5
Cassiopeia


Super Junior
Only 13
E.L.F

Super
Shinki

[center]Happy Birthday Han SeungYoen
24.07.1988 - 24.07.2010

[/center]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://animalfamily.forumvi.com
BlueWindy

avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 244
Birthday : 13/06/1995
Age : 23
Đến từ : The Hell On The Earth
Job/hobbies : Hell God
Registration date : 28/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Jan 16, 2009 3:39 pm

Thế sao không thấy Tiêu Dao nhỉ ? Tính ra Tiêu Dao nếu pk pro có thể giết MINH gIAó như ngóe ấy!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
BlueWindy

avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 244
Birthday : 13/06/1995
Age : 23
Đến từ : The Hell On The Earth
Job/hobbies : Hell God
Registration date : 28/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Jan 16, 2009 3:52 pm

Tiêu Dao phái
Tà nhật bán sơn,
Minh yên lưỡng ngạn,
Số thanh hoành địch,
Nhất diệp biển châu.Chiều trời ngang nửa núi,
Đôi bờ khói trắng bay,
Sáo ai vang mấy khúc,
Thuyền lá khẽ lung lay.


Đá mọc thành đám trong động Lăng Ba, trên vách động có một loại quặng lạ lùng, bất luận ánh sáng rất nhỏ đều có thể làm cả động Lăng Ba phát xạ ra hào quang kỳ dị.

Đối với người trong võ lâm mà nói, Lăng Ba động giống như một kho báu, không phải là nơi thích hợp để ở. Nơi khác nhau có người si mê bảo bối khác nhau – kỳ phổ thất truyền, bí quyết võ công khắc trên đá, lẫn tượng đá khiến người ta triều bái.

[Nguồn gốc môn phái]

Gió thổi lướt trên sóng, nước ánh ngọc bích, thấp thoáng Lăng Ba động, chính là phủ thần tiên của phái Tiêu Dao.

Đệ tử Tiêu Dao không nhiều, cũng không tụ thành nhóm, có người làm quan triều đình, cũng có người du lãng giang hồ. Trên ý nghĩa nào đó thì kỳ thực phái Tiêu Dao là môn phái một người. Đệ tử phái Tiêu Dao ở đâu cũng thì nơi đó chính là phái Tiêu Dao. Cho nên giang hồ có nói “Chưa từng gặp người của Tiêu Dao, chỉ từng nghe chuyện Tiêu Dao”.

Phái Tiêu Dao ẩn cư giang hồ, nhưng họ lại có quan hệ rất mật thiết với triều đình. Nổi tiếng đương thời, không biết có bao nhiêu người quan hệ gắn bó với phái Tiêu Dao.

Lăng Ba động không giống như trí tưởng tượng của mọi người xa hoa phô trương, trái lại tỏ ra sơ sài, dù vẫn có người thường đến đó. Nhưng động Lăng Ba thường có ý nghĩa đặc biệt đối với đệ tử Tiêu Dao, trong mấy năm vẫn có vài ngày Lăng Ba động có khói lửa nhân gian.

[Bản đồ]


Đặc trưng chiến đấu

Trên thực tế võ công phái Tiêu Dao bác đại tinh thâm, nhưng đệ tử Tiêu Dao chưa chắc có thể tinh thông đủ các loại.

Đệ tử Tiêu Dao đi lại trên giang hồ, thường hết sức tránh sự tiếp xúc trực tiếp với kẻ địch. Họ có các thuật kỳ môn độn giáp làm tổn thương vô hình kẻ địch, cho nên kẻ địch bị họ đánh trọng thương, thường không biết mình đã bị ai gây thương tích.

Trong chiến đấu tập thể, nếu có sự có mặt của đệ tử Tiêu Dao thì cuộc chiến thường biến đổi không sao hiểu nổi. Tác dụng đáng sợ của họ là trong thời gian ngắn phế đi võ công của nhóm đối phương.

[size 20 ]
[center] Lạc Anh Kiếm đấy!

[Đặc trưng môn phái]

Kỳ môn độn giáp: Phái Tiêu Dao không chỉ là một môn phái võ học, họ còn có yêu cầu chính trị của bản thân và tiêu chuẩn tu dưỡng. Cho nên rất nhiều người nói đa phần ở Tiêu Dao những công nghệ nhỏ đều quá kỹ xảo kỳ lạ hiếm thấy, kết thành một môn tuyệt học. Rất nhiều đồ vật nhỏ do phái Tiêu Dao chế tạo ra đều rất có giá trị thực trong chiến tranh, tăng nhiều tỉ lệ thành công và niềm hứng khởi chiến đấu.

Lục nghệ phong cốt: Trong Tiêu Dao, Kỳ môn độn giáp là tiêu chuẩn công nghệ, Lục nghệ phong cốt là tiêu chuẩn tu dưỡng, cả hai cái bổ sung lẫn nhau. Để đạt thành tựu ở phương diện Kỳ môn độn giáp, Lục nghệ phong cốt là quá trình học tập không thể thiếu.

Thuần dưỡng hươu: Bình thường hươu rất dễ bị sợ hãi, không thể lấy làm vật cưỡi. Đệ tử phái Tiêu Dao có thể thuần phục loại hươu rất lạ lùng, có thể chạy ổn định ở cự ly xa gần giống như ngựa. Dĩ nhiên, phải có khinh công của phái Tiêu Dao mới có thể cưỡi vật, nếu không hươu sẽ chịu không nổi trọng lượng của con người, ngoài ra phải kể đến đặc điểm tốc độ của hươu càng nhanh lực bùng phát càng mạnh.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
BlueWindy

avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 244
Birthday : 13/06/1995
Age : 23
Đến từ : The Hell On The Earth
Job/hobbies : Hell God
Registration date : 28/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Fri Jan 16, 2009 3:59 pm

Chiêu thức Tiêu Dao phái

Lạc Anh Kiếm: Công phu nhập môn của đệ tử Tiêu Dao. Sử dụng kiếm pháp này có thể liên tục khiến mục tiêu bị tổn thương
Đào Hoa Trận : Tuyệt kỹ hàng đầu Tiêu Dao, là công phu đắc ý của Tô Tinh Hà tiên sinh. Sử dụng trận pháp này có thể đặt cạm bẫy, khiến kẻ địch đụng vào phải bị tổn thương lớn.
Mặc Thủ Thành Quy : Đệ tử Tiêu Dao đem sự quan tâm tới bằng hữu. Sử dụng chiêu này có thể nâng cao năng lực kháng hỏa của mục tiêu bằng hữu.

Lăng Ba Vi Bộ : Thiên hạ đệ nhất khinh công, võ học thần kỳ độc bộ thiên hạ của phái Tiêu Dao. Sử dụng bộ pháp này có thể di chuyển đến vị trí đã chọn trong chớp mắt.
Họa Địa Vi Lao : Tuyệt học bí mật của Độn giáp thiên thư. Sử dụng pháp môn này có thể khiến mục tiêu rơi vào trạng thái bị vây khốn.
Vân Thể Phong Thân : Bài bố trận pháp khi đệ tử Tiêu Dao cùng nhau đánh trận. Sử dụng trận pháp này có thể tăng xuất sắc tấn công hội tâm của chiến hữu kề bên.
Bát Trận Đồ: Tuyệt kỹ hàng đầu Tiêu Dao, là công phu đắc ý của Tô Tinh Hà tiên sinh. Sử dụng trận pháp này có thể đặt cạm bẫy, khiến kẻ địch đụng phải bị tổn thương lớn, và khiến rơi vào trạng thái tan rã
Hoả Nhãn Kim Tinh : Tuyệt học bí quyết của Thái bình yêu thuật. Sử dụng pháp môn này có thể khiến nâng cao năng lực dò xét cạm bẫy.
Tru Tiên Trận : Tuyệt kỹ hàng đầu Tiêu Dao, là công phu đắc ý của Tô Tinh Hà tiên sinh. Sử dụng trận pháp này có thể đặt cạm bẫy, khiến kẻ địch đụng vào phải bị tổn thương lớn.
Bách Điêu Triều Phụng: Khiến lực phòng ngự nội công trong khả năng phòng ngự của các hạ nâng cao nhất
Cao Sơn Lưu Thuỷ : Dùng âm luật bật điều khiển cạm bẫy của Cao sơn lưu thủy. Sử dụng pháp môn này có thể phát động trực tiếp cạm bẫy Bát trận đồ đã đặt.
Đại Phong Ca : Thi triển võ công theo âm luật của Đại phong ca. Sử dụng công phu này khiến các hạ đưa ra tư thế kiểu phòng ngự.
Tiêu Tương Dạ Vũ : Tiêu tương dạ vũ theo gió vào màn đêm, mờ đôi mắt. Sử dụng công phu này có thể khiến mục tiêu bị tổn thương lớn, và rơi vào trạng thái mù. Chỉ có dưới tư thế Đại phong ca mới có thể sử dụng.
Vạn Hác Tùng Phong: Khiến lực tấn công nội công được nâng cao rất nhiều khi dùng vũ khí loại vòng, quạt
Khê Sơn Hành Lữ : Sử dụng công phu này khiến mục tiêu bị tổn hại nặng nề rơi vào trạng thái suy nhược.
Lạc Thần Đồ : Dựa theo ý hình vẽ của Lạc thần đồ thi triển võ công. Sử dụng công phu này có thể khiến các hạ có được tư thế kiểu tấn công.
Giang Hành Sơ Tuyết : Tuyệt kỹ thứ hàng đầu Tiêu Dao, là công phu đắc ý của Tô Tinh Hà tiên sinh. Sử dụng công phu này có thể khiến thời gian đặt Tru tiên trận giảm bớt. Chỉ có dưới tư thế Lạc thần đồ mới có thể sử dụng.
Bài Sơn Đảo Hải: Thức thứ nhất chưởng pháp Kinh Đào. Sử dụng chiêu này có thể đưa ra một phát tấn công như phong vũ, dời núi lấp biển đối với mục tiêu, làm tốn thất lượng khí lớn.
Ba Lan Bất Kinh : Thức thứ 5 chưởng pháp Kinh Đào. Sử dụng chiêu này có thể khiến các hạ không chịu ảnh hưởng của trạng thái tan rã.
Kinh Đào Hải Lãng : Thức thứ 13 chưởng pháp Kinh Đào. Sử dụng chiêu này có thể khiến nhiều kẻ địch kề mình rơi vào trạng thái tan rã.

Xong rồi đấy. Tiêu Dao là phái mình chơi nè.Hồi đó 82 rồi nhưng do tội chửi admin TL nên bị del acc lun,đành luyện lại từ đầu bên Cáp Mô Công.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
haythathuchoanhemnhe

avatar

Tổng số bài gửi : 2
Registration date : 10/05/2009

Bài gửiTiêu đề: lại nửa?   Sun May 10, 2009 7:08 am

Mình chơi phái Thiên Long cũng đã được 99 rồi
gần lên 100
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Nink_M3oK

avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 22
Birthday : 05/04/1995
Age : 23
Đến từ : Heaven
Registration date : 27/08/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Thu Sep 24, 2009 2:30 pm

rãnh.....
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Nink_M3oK

avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 22
Birthday : 05/04/1995
Age : 23
Đến từ : Heaven
Registration date : 27/08/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Thu Sep 24, 2009 2:35 pm

tại sao rãnh đến thía
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Nink_M3oK

avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 22
Birthday : 05/04/1995
Age : 23
Đến từ : Heaven
Registration date : 27/08/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Thu Sep 24, 2009 2:36 pm

tuj đây 101 ruj ^^
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Nink_M3oK

avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 22
Birthday : 05/04/1995
Age : 23
Đến từ : Heaven
Registration date : 27/08/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Thu Sep 24, 2009 2:36 pm

hahahahahahahaaaa....
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Kiyo

avatar

Tổng số bài gửi : 196
Đến từ : Những xúc cảm yêu thương...
Registration date : 27/07/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   Thu Sep 24, 2009 6:08 pm

Mày muốn cái gì đây thằng kia ?
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://TraVinh-today.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)   

Về Đầu Trang Go down
 
Thiên Long Bát Bộ (Cửu Đại Môn Phái)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [Long Fic] Angel Secretary - Thư kí thiên thần
» [Long Fic] When angel comes down the hell (Thiên thần sa ngã) [on going]
» Âu Cơ - Lạc Long Quân - Truyện tranh
» Chả Cá Thăng Long
» Duyên tình lạc bến - Bà Tùng Long

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Welcom to [A]nimal [F]amily :: ..:Entertaiment:.. :: Games :: Games Online-
Chuyển đến