Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Hướng dẫn Commandos, Beyond the Call of Duty

Go down 
Tác giảThông điệp
Garu

avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 7
Birthday : 27/05/1995
Age : 23
Registration date : 25/09/2009

Bài gửiTiêu đề: Hướng dẫn Commandos, Beyond the Call of Duty   Wed Sep 30, 2009 3:29 pm

Green Beret : Đại ca
Sniper : Thiện xạ
Marine : Người nhái
Driver : Thợ máy
Sapper : Lính mìn
Spy : Điệp viên
Dutch Contact : "Cô gái Hà Lan"

Điệp vụ 1: Ánh sáng chết

Ngày 14 tháng 7 năm 1940
Nhiệm vụ: tiêu diệt các ụ súng phòng không, ra đa, hải đăng và trốn đi bằng thuyền
Lực lượng: Đại ca ,Thiện xạ, Người nhái,
Bối cảnh:

Mùa hè năm 1940, lực lượng Đồng minh bị đẩy ra khỏi châu Âu. Và toàn châu lục nằm trong tay Đức quốc xã III. Hitler đang chuẩn bị kế hoạch chiếm Anh. Đã nhiều tuần nay, lực lượng không quân Luftwaffe của Đức thả xuống nước Anh rất nhiều bom để chuẩn bị cho cuộc xâm chiếm này.

Chúng ta phải phá hủy căn cứ của quân Đức tại Guessney, một đảo nhỏ trên eo biển nước Anh. Sở chỉ huy Đức dự định sử dụng đồn bốt và hệ thống radar ở đây để chỉ huy cuộc xâm chiếm. Bằng mọi giá, bạn hãy cùng đội Commandos biến eo biển này thành một rào cản không thể bẻ gãy.

Tiếp cận đảo là điều khó khăn,bạn phải sử dụng Người nhái khử lính gác ở nơi tiếp cận đảo, đồng thời khéo léo điều khiển thuyền tránh khỏi tầm nhìn của địch (bạn nên bấm dấu hiệu mắt vào lính gác để có thể cập bờ dễ dàng).

Hãy sử dụng Thiện xạ diệt những tên ở trên cao có tầm nhìn rộng nhưng đừng nên dùng hết đạn vì phải dùng hai viên đạn của viên xạ thủ này để phá thủy lôi mở đường thoát.Bạn phải chú ý đến những tòa nhà có cắm cờ vì đây là trại lính, nơi phát xuất của những tốp lính đi tuần. Bạn nên tập cách khử êm lính gác bằng các dụng cụ đánh lạc hướng(đá,bao thuốc lấy được của địch,dụng cụ của Đại ca) và dao găm, súng bắn cá(của Người nhái) vì nó rất cần thiết, đặc biệt trong những màn không được nổ súng sau này.

Sau khi đã tiêu diệt hết địch, nhiệm vụ chỉ còn là sử dụng Lính mìn và Đại ca với mìn và các thùng thuốc nổ để hủy các mục tiêu. Tất cả lên thuyền rồi dùng 2 viên đạn của Thiện xạ phá thủy lôi. Sau đó khéo léo điều khiển thuyền vượt qua khe trống và kết thúc điệp vụ.

Điệp vụ 2: Rừng nhựa đường

Ngày 23 tháng 4 năm 1941
Password: H239Z
Nhiệm vụ: Giải cứu tử tù
Lực lượng: Thợ máy, Đại ca, Điệp viên
Bối cảnh

Sau một tuần ném bom, địch đã chiếm lại được Belgrade, Nam Tư. Quân của tướng Wehrmacht đang tiến sang Hy Lạp để giúp quân Ý chiếm lại nước này. Đồng thời, một lực lượng phòng vệ được địch bố trí ở lại để đề phòng lực lượng du kích Nam Tư.

Chỉ còn vài giờ nữa là Dragisa Skopje, chiến sĩ đặc nhiệm của quân đội vùng Balkan, sẽ bị xử bắn. Nhiệm vụ của chúng ta là phải giải cứu anh ta an toàn vì anh ta nắm giữ rất nhiều thông tin quan trọng.

Sẽ rất khó vượt qua màn này nếu bạn không sử dụng khéo léo Điệp viên. Điệp viên có thể lấy đồ (dùng dụng cụ móc áo) của bất kì tên lính nào bị ta bắt sống (bằng cách đánh gục, còng lại và vác về). Nhưng để những tốp đi tuần không thể phát hiện được Điệp viên thì bạn phải lấy được đồ của tên gác sở thú và điều này không dễ vì không được nổ súng trong khuôn viên sở thú (địch sẽ bắn tù binh). Vì vậy bạn phải dụ địch ra ngoài sở thú để diệt (chú ý là lính gác thường không phát hiện được điệp viên mặc đồ lính thường nên ta cũng có thể tận dụng lợi điểm này để diệt địch). Khi bạn đã dấu được tù binh rồi thì tha hồ diệt địch và dùng Thợ máy lái xe chở cả nhóm rút lui để hoàn thành điệp vụ.

Điệp vụ 3: Từ trên trời rơi xuống

Ngày 10 tháng 6 năm 1942
Password: Q43IS
Nhiệm vụ: đánh xoáy hệ thống dẫn đường của máy bay ném bom HS293.
Lực lượng: Đại ca, Thiện xạ, Thợ máy
Bối cảnh

Quân Đức hiện đang chiếm ưu thế ở vùng Bắc Phi và tạm dừng quân tại vùng ngoại ô Tobruk. Quân Đồng minh đang tử thủ tại một thị trấn và quân địch ngày càng xiết chặt vòng vây. Bộ tư lệnh Đức quyết định sẽ thử sử dụng một loại vũ khí bí mật mới để tiêu diệt quân Đồng minh.

Thật may mắn, máy bay ném bom HS293, một trong những loại vũ khí mới của địch, vừa bị rơi xuống đảo Crete trong khi bay đến điểm tập kết. Và nhiệm vụ của đội Commandos là phải "đánh xoáy" được hệ thống định vị của máy bay HS293. Nghiên cứu hệ thống này, lực lượng quân Đồng minh sẽ nắm bắt được kỹ thuật tiên tiến của bọn Đức quốc xã III. Chúng ta sẽ dùng "gậy ông đập lưng ông" để giáng cho quân phát xít những đòn chí mạng.

Vẫn dùng những kỹ năng khéo léo quen thuộc của Đại ca để khử êm lính gác như sử dụng dụng cụ đánh lạc hướng, bao thuốc (lấy trên xác địch), đá và dao găm. Nhưng cũng phải đề cập đến một vũ khí rất đắc dụng của anh chàng Thợ máy, đó là khẩu súng trường. Với tầm bắn khá xa (tuy không bằng Thiện xạ) và cơ số đạn không hạn chế, bạn có thể diệt địch từ xa (nhưng nhớ phải dịch chuyển sang nơi khác sau khi bắn vì tiếng nổ của súng làm địch phát hiện). Lính gác khá nghiêm ngặt nên phải chú ý đến ánh mắt của các tốp gác để hành động và tốt nhất là lẩn vào nhà(tất nhiên là đừng để địch thấy) rồi xuất hiện thình lình, gây bất ngờ.

Khi tiếp cận được máy bay rớt, bạn hãy dùng Đại ca tìm bộ phận radar ở đầu máy bay. Để Đại ca khiêng bộ phận này ra xe và bắt Thợ máy lái xe theo hướng tập kết và kết thúc điệp vụ.

Điệp vụ 4: Thorõ's hammer

Ngày 11 tháng 9 năm 1943
Password: HJG9J
Nhiệm vụ: Phá hủy 2 toa chở vũ khí và 1 khẩu đại pháo.
Lực lượng: Đại ca, Thiện xạ, Lính mìn
Bối cảnh

Tình hình đã có phần nghiêng về phía quân Đồng minh song lực lượng của quân Đức vẫn còn khá mạnh. Quân đội Đồng minh đã giành lại được Sicily, Ý. Nhưng gần một tháng trôi qua, quân Đồng minh vẫn chưa tiến lên được. Tướng Đức Marshall Abert Kesselring đã chỉ huy phối hợp rất chặt chẽ giữa lực lượng bộ binh và pháo binh để ngăn cản bước tiến của quân Đồng minh.

Nhiệm vụ của chúng ta là phải phá huỷ một khẩu pháo cỡ lớn chạy trên đường ray. Khẩu pháo này hiện đang dừng tại một ga tàu ở Born, Đức. Đây cũng là thứ vũ khí chiến lược quyết định ưu thế của quân Đức hiện nay. Tướng Wehrmacht đang hướng tọa độ khẩu pháo này về phía nước Ý để chuẩn bị yểm trợ cho đợt đánh chiếm lại nước Ý và khu vực phía Bắc.

Bạn có thể bắn thoải mái ở màn này nhưng tốt nhất là núp vào góc, dụ chúng tới để thủ tiêu vì màn này lực lượng lính địch khá nhiều. Nhân vật Lính mìn phải gánh một khối lượng thuốc nổ khá nặng, 4 mìn giật và 2 lựu đạn với chiếc bẫy quen thuộc sẽ đóng vai trò quan trọng trong màn này. Để tiêu diệt toa hàng (Cariage) bạn phải kết hợp sức công phá của một quả mìn và một thùng thuốc nổ. Còn hai quả mìn cuối thì dành cho mục tiêu còn lại với vị trí đặt là nơi có thể dễ dàng thấy được trên đoàn tàu địch. Lựu đạn rất hiệu quả khi địch tập trung đông (bạn chỉ cần giết một tên, chúng sẽ chạy lại kiểm tra xác. Khi đó, bạn sử dụng lựu đạn tiêu diệt).

Sau khi đã cho nổ các mục tiêu, tập trung toàn đội lên đầu máy để tẩu thoát. Nhưng muốn thoát được vào đầu máy bạn phải tiêu diệt lính gác trên mái nhà và gần đầu máy. Khi quân ta đã vào được đầu máy là điệp vụ đã hoàn thành.

Điệp vụ 5: Ai sẽ là vị khách tối nay?

Ngày 15 tháng 7 năm 1944
Password: AK4A0
Nhiệm vụ: Bắt sống tướng địch
Lực lượng: Đại ca, Thiện xạ, Thợ máy, Điệp viên
Bối cảnh

Mùa hè năm 1944, xuất hiện sự chia rẽ trong hàng ngũ sĩ quan cao cấp của quân Đức. Tướng Furer dự tính sẽ tiến hành đảo chính quân sự lật đổ chế độ Đức quốc xã III và thiết lập chính phủ mới vào ngày 20 tháng 7. Tại sở tổng tư lệnh Rastenburg, hay còn gọi là Wolfsschanze (ổ sói)m, trùm mật thám, tướng Vinhem von Below, đã nghi ngờ có sự thông đồng cấu kết nhằm thực hiện cuộc đảo chính này nên Below đang chuẩn bị kế hoạch lật mặt nạ những kẻ âm mưu vào tối nay.

Nhiệm vụ của chúng ta là phải đột nhập vào khu pháo đài này và bắt giữ tên tướng Below trước khi hắn kịp báo điều này cho Hittler biết. Nếu điệp vụ thành công thì Hittler sẽ bị khử và chiến tranh cũng sẽ kết thúc trong vài ngày nữa.

Nhiệm vụ quả thật rất khó khăn khi xung quanh tướng địch có rất nhiều lính phòng vệ. Đầu tiên phải tiêu diệt tất cả lính gác gần nơi ẩn nấp nhưng đồng thời không để cho lính gác ở các cổng có thể thấy được bạn và xác lính địch. Tiếp theo bạn tấn công vào cổng phải trên bản đồ theo hướng dẫn. Bạn không thể tiêu diệt từ ngoài vào hết được toán lính gác mà chỉ có thể làm mỏng lựu lượng địch bằng cách dụ những tên gác có thể rời vị trí bằng dụng cụ đánh lạc hướng của Đại ca vào nơi kín và tiêu diệt. Sau khi đã diệt được những lính gác (đi qua lại trước cổng), bạn dùng Thiện xạ diệt tên lính đứng trên tường nơi Đại ca có thể leo vào được. Lọt được vào trong, Đại ca sẽ tiêu diệt lính gác bằng sự khéo léo (lách tránh tầm nhìn của địch, dùng dao găm giết và giấu xác địch đi sau khi tiêu diệt).á

Bạn phải dùng Thiện xạ tiêu diệt đồng loạt ba tên lính gác đứng trên ba điểm cao (chỉ cần chậm tay là chúng sẽ báo động vì tầm nhìn của chúng có thể thấy được nhau). Để khử êm những tên lính gác đi lẻ thì dùng bao thuốc (lấy trên xác địch) ném vào tầm nhìn dụ chúng nhặt rồi tiêu diệt. Khi đã cứu được Điệp viên thì nhiệm vụ còn lại chủ yếu do anh chàng này đảm nhiệm. Có một mẹo hay là cho Điệp viên mặc đồ của tên lính bắn súng máy thì tốp tuần tra không thể nào phát hiện được. Bạn phải tiêu diệt tất cả những tên lính gác đứng lẻ để dọn đường tiếp cận mục tiêu.á

Nhưng tới đây chưa phải là xong, bạn có thể gặp thất bại khi bắt tướng địch vì có hai tên lính đứng bên. Trước tiên dùng dụng cụ đánh lạc hướng làm lính địch quay ra rồi đánh thuốc mê và còng tướng địch lại (nhớ theo dõi tầm mắt của lính gác). Khiêng tướng địch đi và lên xe tăng trở về điểm tập kết.

Điệp vụ 6: Tổ ó

Ngày 12 tháng 11 năm 1944
Password: H8TSN
Nhiệm vụ: Tiêu diệt máy bay và bắt sống phi công địch
Lực lượng: Đại ca, Thiện xạ, Lính mìn
Bối cảnh

Cuộc chiến ở châu Âu sắp bước vào giai đoạn quyết định. Quân Đồng minh đang giữ ưu thế trên không. Ngay cả lực lượng không quân nổi tiếng của quân Đức Luftwaffe cũng không thể ngăn cản được những trận mưa bom của quân Đồng minh xuống vùng đất quân Đức đang chiếm giữ. Thế nhưng tình thế có thể đảo ngược. Các chuyên gia quân sự Đức đang chuẩn bị đưa ra một thế hệ máy bay chiến đấu mới.
Nhiệm vụ của đội Commandos là phải phá hủy công trình nghiên cứu này của chúng bằng cách phá hủy các mẫu chiến đấu cơ hiện đang đặt tại sân bay Neubrandenburg. Trong tình thế này, bên nào làm chủ được bầu trời sẽ là người chiến thắng.

Nhiệm vụ đầu tiên là phải bắt sống phi công địch ( hãy cẩn thận vì viên phi công sẽ trốn đi nếu có báo động gần khu vực hắn đi dạo). Khi đã bắt được viên phi công rồi thì hãy dấu hắn vào góc (bằng cách còng tay) rồi tiếp tục thi hành nhiệm vụ chính là phá hủy máy bay. Khi tiêu diệt máy bay, hãy chú ý là bạn có thể để lại vết chân trên đường làm địch phát hiện ra và những tên lính đứng trên máy bay có tầm quan sát rất rộng. Bạn phải sử dụng cẩn thận chất nổ khi phá hủy máy bay. Khi đã phá hủy tất cả máy bay, bạn mang viên phi công vào máy bay và kết thúc điệp vụ.

Điệp vụ 7: Cướp ngục

Ngày 20 tháng 11 năm 1944
Password: ILESF
Nhiệm vụ: Giải thoát đồng đội
Lực lượng: Đại ca, Người nhái, Thợ máy, Lính mìn
Bối cảnh

Đã sáu tháng kể từ khi quân Đồng minh đổ bộ vào eo biển Normandy. Quân Đồng minh đã giành lại được Paris và phần lớn các vùng bị chiếm đóng của Pháp. Bộ tổng chỉ huy quân Đồng minh vẫn tin tưởng vào chiến thuật sử dụng Commandos, bí mật phá hoại các loại vũ khí chiến lược của quân phát xít. Thế nhưng đôi khi mọi chuyện không được suôn sẻ. Một vài chiến sĩ Commandos của chúng ta đã bị địch bắt và hiện đang bị giam tại trại giam của doanh trại 13POW.

Nhiệm vụ của chúng ta là phải cứu thoát họ an toàn. Hãy nhớ rằng trách nhiệm của bạn hết sức nặng nề. Bạn phải bảo toàn mạng sống của mình và của đồng đội.

Đại ca và Thợ máy không may bị bắt khi thi hành một điệp vụ quan trọng. Người nhái và Lính mìn nhận nhiệm vụ giải cứu đồng đội và toàn thể tù nhân trong trại giam. Bạn nên gây tiếng động dụ địch lại gần để tiêu diệt và cũng nên chú ý đến kìm cộng lực phá rào (của anh chàng Lính mìn) đột nhập vào trại giam. Màn này bạn có 3 lựu đạn và 1 mìn, hãy sử dụng sao cho hợp lí (nhớ phải phá hủy trại lính trung tâm để giải thoát cho những tù binh khác và trạm gác gần xe). Dùng xe tải để trốn thoát và kết thúc điệp vụ.

Điệp vụ 8: Tình hình phát xít nguy hiểm

Ngày 18 tháng 12 năm 1944
Password: B7SLZ
Nhiệm vụ: Liên lạc với nữ điệp báo Hà Lan để lấy cắp hồ sơ mật và rút lui.
Lực lượng: Đại ca, Người nhái, Thiện xạ
Bối cảnh

Vì quân Đức vẫn tiếp tục rút quân ra khỏi vùng chiếm đóng nên quân Đồng minh nhận định rằng Bộ tư lệnh Đức đã quyết định tổ chức phòng thủ. Chính vì thế quân Anh và Mỹ bị thụ động khi lực lượng thiết giáp Đức tấn công tại Ardennes vào ngày 16 tháng 12. Hitler vẫn tin tưởng rằng nếu tiếp tục phòng thủ chắc hướng Tây thì chúng sẽ đạt được một thỏa ước hoà bình với quân Đồng minh và tiếp tục duy trì được sự tồn tại của nhà nước Đức quốc xã. Sau đó, bọn Đức phát xít sẽ lật lọng, phản kích và khi đó một số lớn lực lượng Đồng minh cùng vũ khí sẽ rơi vào tay quân Đức.

Kế hoạch cuối cùng của giai đoạn phòng thủ này đang được tướng Hanz Rauter cất giữ. Hắn ta đang trên đường kiểm tra phòng tuyến của quân Đức và hiện dừng chân tại một khu phố người Hà Lan ở Nijmegen. Hãy hợp tác cùng một nữ điệp viên thuộc quân kháng chiến Hà Lan để chiếm lấy những tài liệu này. Nếu nhóm Commandos chúng ta hoàn thành tốt điệp vụ này thì tướng Eisenhower chỉ còn việc chỉ huy quân tiến thẳng vào Berlin trên con đường đã bị bỏ ngỏ.

Đến được màn này là kỹ năng của bạn đã rất điêu luyện rồi. Chỉ cần bạn lưu ý một số điểm sau:

Đừng nên để những tên lính đứng trong khu vực tướng địch nhìn thấy bạn.
Ở màn này khi tiêu diệt địch không cần dấu xác, miễn chúng không nhìn thấy bạn.
Hãy dùng Thiện xạ và Người nhái tiêu diệt hết mật thám địch vì chúng có thể phát hiện được nữ điệp báo Hà Lan, còn được gọi thân mật là Cô gái Hà Lan.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Kiyo

avatar

Tổng số bài gửi : 196
Đến từ : Những xúc cảm yêu thương...
Registration date : 27/07/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Hướng dẫn Commandos, Beyond the Call of Duty   Wed Oct 07, 2009 8:22 pm

Thôi dẹp dùm con ba ơi , giời này mà còn Comandos Beyond
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://TraVinh-today.com
 
Hướng dẫn Commandos, Beyond the Call of Duty
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [Sưu tầm] Album ShinRan Wallpaper: Call It Destiny For You And Me

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Welcom to [A]nimal [F]amily :: ..:Entertaiment:.. :: Games :: Games Offline-
Chuyển đến